Những ưu điểm nổi bật của khung nhà thép mà bạn có thể chưa biết

Khung nhà thép, nhà tiền chế đang là lựa chọn số một của nhiều người hiện nay. Với nhiều ưu thế nổi bật hơn hẳn xây dựng bê tông truyền thống, kiểu kiến trúc này mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng.

Hãy cùng Techone điểm qua những ưu điểm nổi bật của loại công trình xây dựng này nhé!

Nhà khung thép chắc chắn và kiên cố

Để xây dựng nhà khung thép cũng cần phải có bản thiết kế chính xác để gia công chi tiết khung nhà. Cùng với đó là xây dựng nền móng bê tông chắc chắn. Tính toán kỹ lưỡng trước khi lắp đặt. Với mỗi công trình, khung nhà được lắp đặt với kết cấu đảm bảo chắc chắn nhất có thể. Nhờ vậy, nhà tiền chế thường rất chắc chắn, kiên cố, trụ vững cùng thời gian, tuổi thọ cao.

nhung-uu-diem-noi-bat-cua-khung-nha-thep-ma-ban-co-the-chua-biet

Hình 1: Nhà khung thép chắc chắn và kiên cố

Xây dựng không tốn chi phí

Một trong những lý do hàng đầu khiến nhiều người lựa chọn nhà khung thép là bởi vì chi phí xây dựng thấp. So với xây nhà bê tông cốt thép, nhà tiền chế có chi phí xây dựng thấp hơn 1/3. Trong khi tất cả mọi yếu tố liên quan từ chất lượng, thẩm mỹ cho đến độ bền đều không thua kém.

Thỏa sức sáng tạo kiến trúc

Với nhà khung thép, các kiến trúc sư có thể thỏa sức sáng tạo trong thiết kế. Ý tưởng sáng tạo được bung sức trong những kiểu kiến trúc mới lạ, độc đáo, phong cách đa dạng từ đơn giản, cổ điển đến hiện đại, phá cách… Với những ai yêu thích sự mới lạ, sáng tạo thì nhà tiền chế chính là một lựa chọn tối ưu để thỏa mãn niềm đam mê kiến trúc mới.

Thi công nhanh chóng

Nhà khung thép được thiết kế và sản xuất sẵn sau đó mang đến địa điểm đã sắp xếp mặt bằng để lắp đặt. Tất cả mọi công đoạn đều được thực hiện bằng máy móc hiện đại. Thời gian thi công nhanh chóng, có thể hoàn thiện trong thời gian sớm, tốn ít chi phí thi công và không cần quá nhiều nhân công thực hiện. Chính vì vậy, để xây dựng những công trình cần hoàn thiện gấp rút thì người ta chọn nhà khung thép.

nhung-uu-diem-noi-bat-cua-khung-nha-thep-ma-ban-co-the-chua-biet

Hình 2: Nhà khung thép có nhiều ưu điểm nổi bật

Nhà khung thép có thể tận dụng diện tích tối đa

Nhà khung thép khi chọn xây dựng ở những vị trí nhỏ hẹp thì có thể tận dụng tối đa diện tích. Nhờ không phải xây tường gạch, nên có thể tận dụng từng cm diện tích trong thi công nhà phố. Kết cấu bên trong khung nhà không mất diện tích cho những bức tường thô kệch. Nhờ vậy, mọi diện tích đều được tận dụng tối đa.

Nhà khung thép linh hoạt trong sử dụng

Nếu như nhà bê tông cốt thép thường tốn kém và khó khăn trong việc cơi nới thì nhà khung thép lại ngược lại. Bạn có thể thu gọn hoặc cơi nới tăng diện tích lên bất kỳ mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu chung của căn nhà. Đây chính là ưu điểm tuyệt vời của nhà khung thép khi xây dựng ở thành phố, các vị trí có diện tích chật hẹp.

Có thể tái sử dụng được

Thêm một ưu điểm nữa mà nhà bê tông không thể có được. Đó là nhà khung thép có thể tái sử dụng được. Do kết cấu lắp ghép, khi không muốn di chuyển ngôi nhà sang chỗ khác, người ta có thể tháo ra và di chuyển rồi lắp ghép lại ở một vị trí khác. Đây là điều mà nhà ở thông thường khó có thể làm được giúp tiết kiệm nhiều chi phí.

Linh hoạt trong sử dụng vật liệu xây dựng

Với nhà khung thép, bạn có thể tùy ý lựa chọn vật liệu để hoàn thiện. Hoàn toàn có thể xây tường gạch như thông thường. Nhưng đa số, để tiết kiệm chi phí, người ta chọn các loại vật liệu nhẹ để thi công như: tấm tole, panel, tấm xi măng, thạch cao,… Những vật liệu này vừa nhẹ, bền, vừa tiết kiệm chi phí tối ưu.

Với những ưu điểm tuyệt vời này, nhà khung thép sẽ là gợi ý hoàn hảo cho những ai đang cần lên ý tưởng xây dựng căn nhà với vốn chi phí eo hẹp. Để được tư vấn sâu hơn về kiến trúc này, các bạn hãy liên hệ đến đơn vị sau để được hỗ trợ nhé:

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÀ THÉP TECHONE

Add: Cụm công nghiệp Dốc Sặt – Thị xã Từ Sơn – Bắc Ninh

Tel: 0222.3831.069 – Fax: 0222.3740.308

Email: techonesteel@gmail.com

Các tin liên quan