Nhà tiền chế là gì? 99+ Mẫu nhà thép tiền chế đẹp giá tốt

Muốn nhà tiền chế tốt cần nhiều kinh nghiệm về lựa chọn vật liệu, mẫu mã nhà cũng như các quy định khắt khe khác. Nhắc bạn những kinh nghiệm để xây nhà thép tiền chế đẹp mà giá tốt.

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế, nhà thép tiền chế là gì? Hiểu đơn giản đây là kiểu nhà có kết cấu làm bằng thép và luôn được chế tạo và lắp đặt thi công theo đúng bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã được chỉ định sẵn.

Quá trình tạo nên một nhà thép tiền chế hoàn chỉnh gồm 2 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công các cấu kiện và lắp đặt, dựng ngay tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể được sản xuất đồng bộ sẵn và vận chuyển đến công trường để lắp dựng trong thời gian ngắn.

Nhà tiền chế có ứng dụng rất lớn trong thực tế, đặc biệt thích hợp cho những công trình cần độ bền cao như: Nhà cao tầng,chung cư, nhà xưởng, bệnh viện, trường học, sân bay,…Bên cạnh đó, rất nhiều ngôi nhà thép tiền chế đẹp đã và đang ngày càng trở nên được các gia đình yêu thích.

Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế là gì?

Ưu điểm và nhược điểm của nhà tiền chế

Mỗi mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bên cạnh thiết kế đẹp mắt, chi phí rẻ thì chúng cũng còn một số nhược điểm.

Ưu điểm

 • Nhà tiền chế đẹp có chi phí xây dựng rẻ hơn khá nhiều so với các mẫu nhà xi măng cốt thép thông thường.
 • Quá trình xây dựng nhanh chóng, giúp nhà đầu tư tiết kiệm vật tư, nguyên liệu cũng như thời gian xây dựng.
 • Tất cả các thiết kế và thông số kỹ thuật sẽ được xác định trước nên quá trình xây dựng không gặp nhiều khó khăn.

Nhược điểm

 • Nhà tiền chế có khả năng chịu nhiệt không cao.
 • Trong quá trình sử dụng khi tiếp xúc với nền nhiệt cao thép sẽ bị biến dạng và làm giảm độ bền của công trình.
 • Dễ bị ăn mòn, rỉ sét với những khung thép trong quá trình sử dụng.
 • Theo thời gian tính thẩm mỹ bị hao mòn bởi nhiệt độ và những tác động khác của môi trường.

Ưu điểm và nhược điểm của nhà tiền chế

Ưu điểm và nhược điểm của nhà tiền chế

Quy định về xây nhà thép tiền chế

Trong thi công xây dựng, trừ trường hợp xây dựng công trình của nhà nước, dự án hợp tác với nhà nước đã có kế hoạch báo cáo rõ ràng thì xây nhà thép tiền chế cần có giấy cấp phép từ nhà nước. Với trường hợp trên như nhà tạm tiền chế là công trình thuộc dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu sản xuất có kế hoạch chi tiết 1/5000 đã được nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và được thẩm định thiết kế thi công theo quy định thì không cần xin giấy phép xây dựng.

Tìm hiểu về kết cấu của nhà tiền chế

Tìm hiểu về kết cấu của nhà tiền chế

Vậy nhà tiền chế nhỏ đẹp có kết cấu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong những thông tin bên dưới.

Kết cấu chính của nhà

Cũng giống như những mẫu nhà bê tông truyền thống, nhà tiền chế có yêu cầu về điều kiện móng để có thể nâng đỡ ngôi nhà. Phần móng là phần chính và quan trọng nhất đối với một mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp.

Ngoài ra, kết cấu chính của nhà còn bao gồm các phần như: hệ đỡ, hệ khung chống gió, kết cấu chịu lực của mái, các hệ thống cột, cầu chạy,… Đây đều là những bộ phận kết cấu chính có vai trò chống đỡ tải trọng của căn nhà.

Kết cấu phụ của nhà

Ngoài những bộ phận kết cấu chính, nhà lắp ghép còn có các bộ phận kết cấu phụ. Đây là những yếu tố rất quan trọng không thể bỏ qua trong quá trình xây dựng. Những mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp đều cần có một phần chính chắc chắn và phần phụ gắn kết các bộ phận với nhau tốt hơn.

Những bộ phận kết cấu phụ của nhà bao gồm: vách ngăn, hệ sàn, gồ mái, cầu thang,… Tất cả các phần này đều góp phần hình thành nên một công trình chất lượng nhất.

Kết cấu tạo hình và bao che

Đây cũng là một trong những phần quan trọng để tạo nên một căn nhà tiền chế hoàn hảo. Đặc biệt với những mẫu nhà tiền chế sân chơi, phần tạo hình và mái che sẽ giúp tạo nên một công trình xuất sắc.

Những vật liệu thường dùng cho mái che có thể kể đến như: mái tôn, các tấm xi măng, tấm thép, tấm lót sàn,… Bên cạnh đó là tính thẩm mỹ của cả căn nhà. Điều này sẽ quyết định đến hình ảnh của căn nhà trong mắt người nhìn.

Phân loại nhà thép tiền chế

Về cơ bản, nhà tiền chế được phân 4 loại chính tùy theo mục đích sử dụng:

Dân dụng: loại nhà ứng dụng để làm nhà ở. Vì vậy, những ngôi nhà này tập trung vào mẫu mã đa dạng, chi phí xây dựng rẻ và quá trình thi công nhanh chóng.

Công nghiệp: kiểu nhà thép chủ yếu được dùng cho các nhà kho, phân xưởng,…nên yêu cầu về không gian mở, chịu thiên tai mà bền.

Thương mại: như các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, các siêu thị, trung tâm thương mại,…yêu cầu tương tự như kiểu nhà dân dụng, phải có kết cấu đẹp nhưng đáp ứng nhu cầu tuổi thọ cao, dễ sửa chữa.

Quân sự: mục đích của kiểu nhà tiền chế này nhằm phục vụ mục đích quân sự như các doanh trại.

Phân loại nhà thép tiền chế

Phân loại nhà thép tiền chế

Dù kiểu nhà nào cũng cần đáp ứng một số thông số kỹ thuật cơ bản như sau:

 • Chiều cao: là khoảng cách từ chân nhà lên tới điểm giao trên mái tôn và tường. (điểm ở chân nhà bằng phẳng)
 • Chiều rộng: là độ dài mép tường bên này tới mép tường đối diện.
 • Chiều dài: là khoảng cách giữa 2 mép tường đối diện với nhau vuông góc với chiều rộng..
 • Độ dốc của mái: cần phải lựa chọn tỷ lệ hợp lý đảm bảo nước mưa không đọng ở trên mái mà vẫn thoát nước. Thông thường con số thích hợp được lựa chọn là 15%.
 • Bước cột: Là khoảng cách giữa hai cột thép gần nhất với nhau. Dựa vào diện tích và mục đích sử dụng mà chủ nhà chọn bước cột mau hay thưa.

Những thống số cơ bản trên vừa giúp bạn hình dung về ngôi nhà tiền chế vừa cung cấp thông tin cho kỹ sư thiết kế.

Kinh nghiệm xây nhà tiền chế

Kinh nghiệm xây nhà tiền chế

Kinh nghiệm xây nhà tiền chế

Cần có bản thiết kế kiến trúc và nội thất hoàn chỉnh trước thi công

Một kinh nghiệm được nhiều chủ đầu tư xây dựng thành công và chia sẻ lại, đó là cần có bản thiết kế về cách bố trí cũng như công năng, hệ thống điện nước, đồ nội thất,…riêng và hoàn thành trước cả khi thi công. Đây là bước định hình phong cách và bố trí công năng phù hợp với mục đích sử dụng.

Khảo sát mặt bằng và địa chất tại khu vực xây dưng

Việc khảo sát mặt bằng và địa chất của khu vực xây dựng rất quan trọng. Tuy mất thời gian, nhưng việc này sẽ cho chúng ta một cái nhìn tốt nhất về cách thi công và giúp tìm phương án thi công thích hợp nhằm hạn chế được các rủi ro. Muốn xây dựng nhà thép tiền chế đẹp lâu bền, trước hết cần có nền móng tốt.

Luôn chú tâm áp dụng các biện pháp thi công an toàn và chú ý quy hoạch

Kinh nghiệm thứ 3 để có được nhà tiền chế đẹp như ý: áp dụng các biện pháp an toàn lao động – thực hiện đúng, đủ quy trình và các nguyên tắc xây dựng cơ bản. Việc thực hiện dự án tiến hành theo đúng bản thiết kế và bản kế hoạch sẽ giúp đảm bảo tính công năng và không bị mất quá nhiều chi phí cho trang thiết bị và nhân công. Việc này vừa đảm bảo tính an toàn cho công nhân, vừa kiểm soát số lượng vật tư, nguyên vật liệu.

Bên cạnh đó, quá trình xây dựng nhà tiền chế cũng cần quan tâm đến các yếu tố khoảng cách tối thiểu đối với các công trình, khoảng lùi của nhà ở so với đường, vỉa hè, mật độ xây dựng xung quanh, chiều cao của công trình,…

99+ Mẫu nhà thép tiền chế đẹp

Xây dựng nhà tiền chế

Xây dựng nhà tiền chế

Mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp là sự lựa chọn hàng đầu cho chủ đầu tư khi xây dựng nhà hàng ăn, quán cafe, homestay, nhà cấp 4,… Chính vì thế, nhu cầu tìm hiểu về mẫu nhà này ngày càng tăng cao. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về nhà tiền chế và những mẫu nhà đẹp nhất hiện nay nhé.

Tổng hợp mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp và hiện đại

Dưới đây là 4 mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp, độc đáo và hiện đại nhất hiện nay, nhận được sự yêu thích của nhiều người bạn có thể tham khảo:

Mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp và hiện đại

Mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp và hiện đại

Nhà tiền chế cấp 4 thiết kế đẹp, hiện đại

Đây là mẫu nhà tiền chế có chi phí xây dựng khá thấp, dưới 100 triệu. Mẫu nhà dân dụng này có thời gian thi công ngắn và giá cả cũng rất phải chăng. Nhà tiền chế cấp 4 khá đa dạng và độc đáo, phù hợp với nhiều công năng sử dụng. Vì thế mà nó đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng.

Nhà tiền chế đẹp 2 tầng

Nhà tiền chế 2 tầng là một trong những mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp 50m2 được yêu thích nhất hiện nay. Thiết kế 2 tầng có thể tiết kiệm được nhiều công năng sử dụng. Bên cạnh 2 tầng, nó còn được thiết kế thành 3 tầng hay 4 tầng tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng.

Nhà tiền chế đẹp 2 tầng

Nhà tiền chế đẹp 2 tầng

Nhà thép tiền chế thiết kế 1 mái

Đây là mẫu nhà tiền chế giá rẻ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Mẫu nhà này có khung kèo và mái dốc truyền thống. Nó được sử dụng để tránh mưa, nắng với độ rộng dưới là 12m. Hầu hết các chủ đầu tư thường đầu tư thêm một hệ thống thoát nước để tạo nên sự tiện ích cho ngôi nhà.

Nhà tiền chế có gác lửng

Nếu như đang có nhu cầu xây dựng mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp, đừng bỏ qua mẫu nhà này nhé. Nhà tiền chế có gác lửng đang nhận được sự yêu mến của rất nhiều khách hàng. Bởi chúng phù hợp với nhiều công trình nhà ở và căn hộ có diện tích nhỏ. Nếu như muốn nới rộng diện tích ở của mình mà không có nhiều diện tích trống thì đây sẽ là một giải pháp tốt nhất.

Xem thêm : Thép sàn 2 lớp

Đơn vị thi công nhà tiền chế đẹp, chất lượng

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp uy tín thì Công ty cổ phần nhà thép Techone là cái tên không thể bỏ qua. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu tại miền Bắc chuyên thi công các công trình xây dựng, trong đó có nhà tiền chế.

Đội ngũ thợ của Techone được đánh giá cao về trình độ tay nghề, kinh nghiệm và kỹ năng. Bên cạnh đó, công ty luôn sử dụng những vật liệu chất lượng tốt nhất cùng hệ thống máy móc hiện đại để tạo ra một công trình hoàn hảo. Vậy nên, hãy liên hệ trực tiếp với công ty để được đội ngũ nhân viên CSKH tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ nhé.

Kết

Trên đây là những thông tin mang tính tham khảo cho bạn đọc đang và sẽ có nhu cầu xây nhà tiền chế. Để biết thêm nhiều thông tin, hãy truy cập trang https://nhathep.vn/ để tham khảo từ địa chỉ thi công uy tín nhé!

Các tin liên quan