Thiết kế mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp tiện ích và tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp và tiện ích là xu hướng thiết kế hiện nay. Nhà xưởng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau từ nên chi phí cũng không giống. Dưới đây TechoneSteel sẽ hướng dẫn cách thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp và tiết kiệm chi phí nhất.

Ưu điểm của mẫu nhà xưởng nhỏ

Ưu điểm của mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp

Ưu điểm của mẫu nhà xưởng nhỏ

Nhà xưởng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau từ dân dụng đến công trình công nghiệp. Vì vậy các mẫu nhà xưởng nhỏ và tiện ích phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng sẽ được các chủ xưởng tin dùng. Dưới đây là những ưu điểm của những mẫu nhà xưởng cho anh em tham khảo:

 • Tối ưu không gian sử dụng: Tận dụng tối đa không gian nhà xưởng giúp công trình đạt hiệu quả sử dụng cao hơn. Những mẫu nhà xưởng nhỏ thường được sử dụng làm kho chứa hàng, sản xuất,…
 • Tiết kiệm chi phí tối đa: Tiết kiệm tối đa ngân sách làm xưởng được anh em chủ xưởng quan tâm rất nhiều. Đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn, nhà xưởng phải được thiết kế đẹp, tiện ích và tiết kiệm tối đa chi phí.

Các bước thiết kế mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp

Các bước thiết kế mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp

Các bước thiết kế mẫu nhà xưởng nhỏ

Để hoàn thiện được công trình nhà xưởng nhỏ, đẹp mà tiện ích thì anh em cần tham khảo bản thiết kế trước khi thi công. Trước khi bắt đầu thi công làm nhà xưởng, chủ thầu sẽ tới tận công trình để khảo sát và lên bản thiết kế. Sau đó anh em sẽ tìm nhà thi công xưởng uy tín để thực hiện công trình.

Trước tiên anh em cần tham khảo chủ thầu về phương án thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp. Những thông tin cần thiết khi xem thiết kế nhà xưởng được tóm gọn như sau:

 • Địa điểm xây dựng nhà xưởng.
 • Lên phương án thiết kế xưởng.
 • Tổng diện tích mặt bằng công trình xây dựng nhà xưởng.
 • Phương án thi công nhà xưởng
 • Vị trí và quy mô xây dựng nhà xưởng.

Khi xem thiết kế anh em cần chú ý đến các hạng mục khác như:

 • Trong bản vẽ thiết kế sẽ có toàn bộ mặt bằng công trình và đặc trưng riêng của từng xưởng.
 • Tùy vào dây chuyền và công nghệ sản xuất mà bản thiết kế mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp cần có phương án kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật và các hạ tầng chủ yếu.
 • Trong bản vẽ thiết kế nhà xưởng cần thể hiện rõ các hạng mục xây dựng, đường nội bộ, phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm,….

Kết cấu của mẫu nhà xưởng nhỏ

Kết cấu của mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp

Kết cấu của mẫu nhà xưởng nhỏ

Về cơ bản tất cả các mẫu nhà xưởng đều có móng, trần, sàn, cửa ra vào, cửa thoát hiểm,…. Dưới đây là thông tin kết cấu chi tiết của mẫu nhà xưởng thiết kế đẹp:

 • Trần nhà: Các vật liệu chống thấp, không rạn nứt đọng nước được ưu tiên lựa chọn. Màu trần nhà nên sử dụng vật liệu có màu sáng để hạn chế mức hấp thụ ánh sáng mặt trời.
 • Tường và góc nhà: phần này cần phải phẳng và bo tròn tại các góc. Anh em chủ xưởng nên ưu tiên màu sơn sáng, vật liệu đẹp không thấm nước dễ cọ rửa và khử trùng.
 • Cửa ra vào: rộng, thoáng và có bề mặt trơn nhẵn không bị thấm nước.
 • Cửa sổ: thoáng mát thuận tiện vệ sinh lau chùi.
 • Sàn nhà: nên sử dụng vật liệu chống thấm tốt, không trơn dễ vệ sinh, khử trùng và thoát nước.
 • Hệ thống ánh sáng phù hợp với yêu cầu của nhà xưởng: Đảo bảo nguồn ánh sáng không bị che cung cấp đầy đủ ánh sáng cho người lao động sử dụng. Đặc biệt hệ thống ánh sangs an toàn giúp người lao động yên tâm làm việc.
 • Hệ thống thông gió trong mẫu nhà xưởng nhỏ rất quan trọng: Gió trời cần được thổi từ khu vực mát không bị nhiễm khuẩn được ưu tiên lựa chọn. Ngày nay lưới bảo vệ trong hệ thống thông gió được ưu tiên sử dụng để đảm bảo an toàn, dễ bảo dưỡng và kiểm tra.

Tổng hợp các mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp và tiện ích

Dưới đây là một số mẫu nhà xưởng đẹp, tiện ích phù hợp để anh em chủ tham khảo:

Mẫu nhà xưởng đẹp theo diện tích

Mỗi ngành hàng sẽ có mẫu nhà xưởng nhỏ với diện tích phù hợp. Về cơ bản những mẫu nhà xưởng có diện tích khoảng 1200m2, 1500m2, 1800m2 rất nhiều. Thời gian lắp đặt và thi công nhà xưởng bằng thép tái chế rất nhanh chóng và tiết kiệm.

Những mẫu nhà xưởng này có thể sử dụng để làm kho vật liệu, xưởng sản xuất, lắp đặt máy móc, kho chứa đồ, gara ô tô,…. Tùy theo diện tích và mục đích sử dụng của chủ công trình thì chúng tôi sẽ lên bản thiết kế chi tiết phù hợp nhất. 

Mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp sử dụng mái tôn

Mái tôn được ưu tiên để làm những công trình nhà xưởng nhỏ. Về cơ bản chi phí sử dụng mái tôn sẽ tiết kiệm nhất cả về thời gian và chi phí xây dựng. Bên cạnh đó tính thẩm mỹ của các công trình nhà xưởng sử dụng mái tôn cũng rất đẹp.

Mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp sử dụng thép tiền chế

Mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp sử dụng thép tiền chế

Mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp sử dụng thép tiền chế

Sử dụng thép tiền chế để làm nhà xưởng rất phổ biến. Thông thường những công trình này có rất nhiều cửa sổ xung quanh tạo nên sự thoáng mát. Đồng thời trên mái những nhà xưởng này thường để cửa trời để lấy ánh sáng cho xưởng.

Nhà xưởng công nghiệp sử dụng thép tiền chế thường sử dụng mái tôn trên nóc giúp xưởng thoáng mát. Phần cửa xưởng sẽ được thiết kế rộng rãi giúp xe hàng to cũng thuận tiện để di chuyển.

Mẫu nhà xưởng nhỏ có sàn lửng

Trong các mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp thì công trình có sàn lửng cũng được ưu tiên sử dụng. Thiết kế này giúp công trình tận dụng tối đa diện tích xưởng để sử dụng nhiều mục đích khác nhau.

Nguyên liệu để làm sàn lửng cần đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và thẩm mỹ cho toàn bộ công trình. Vì vậy công trình nhà xưởng nhỏ có sàn lửng hiện nay được rất nhiều anh em lựa chọn. 

Xem thêm : Báo giá thiết kế nhà xưởng

Lời kết

Trên đây TechoneSteel đã tổng hợp những mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp và tiện ích cho anh em chủ xưởng tham khảo. Hy vọng những thông tin hữu ích trên giúp anh em định hình được công trình mình mong muốn thi công. Anh em cần tìm địa chỉ thi công nhà xưởng nhỏ, đẹp, tiện ích và tiết kiệm chi phí hãy đến với TechoneSteel nhé.

Các tin liên quan