Lập Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Xưởng Chi Tiết Từ A – Z

Xây dựng nhà xưởng là một dự án khá phức tạp vì thế việc lập kế hoạch xây dựng nhà xưởng sẽ giúp bạn hiểu rõ được kế hoạch và quản lý dự án xây dựng của mình hiệu quả hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu các bước lập kế hoạch quan trọng nhất ngay dưới đây.

Vị trí xây dựng nhà xưởng

Nếu bạn đang xây dựng một nhà xưởng mới và lập kế hoạch xây dựng nhà xưởng, điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến ngay đó là vị trí và địa hình bạn sẽ xây nhà xưởng. Bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng vị trí đáp ứng đủ không gian cho nhu cầu của mình. Bao gồm bến xếp hàng, bãi đỗ xe cho nhân viên hay là bất kỳ nhu cầu nào khác dựa trên loại hình nhà xưởng bạn muốn xây dựng.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét và phân tích các rào cản tiềm năng có thể kể đến như đất ngập nước, cơ sở hạ tầng và các động lực kinh tế tiềm năng tại chính thời điểm này.

Lập hoạch xây dựng nhà xưởng

Lập hoạch xây dựng nhà xưởng

Giấy phép & phê duyệt xây dựng

Bước tiếp theo của lập kế hoạch xây dựng nhà xưởng là xem xét những giấy phép và sự chấp thuận mà bạn sẽ cần trước khi bắt đầu việc khởi công cà xây dựng nhà xưởng. Đây là một bước khó, bởi vậy đây cũng chính là thời điểm lý tưởng để bạn có thể tham gia vào nhà thầu xây dựng của bạn. Đồng thời, tùy thuộc vào tình huống của mình mà bạn có thể có một số giấy phép phê duyệt khác nhau để cấp phép xây dựng và thường điều này có thể gây ra nhiều khó khăn.

Tài trợ & vay vốn

Khi bạn đã xác định được vị trí và đã có giấy các giấy phép phê duyệt cần thiết thì việc tiếp theo trong lập kế hoạch xây dựng nhà xưởng đó chính là vấn đề tài chính. Tài chính có là có sẵn bao gồm trợ cấp, khoản cho vay,… Tuy nhiên, không phải mọi lựa chọn đều sẽ phù hợp cho mọi loại nhà xưởng. Vì thế với một nhà thầu có kinh nghiệm sẽ có thể giúp bạn lựa chọn nguồn tài chính nào là phù hợp nhất đối với nhu cầu riêng của bạn.

Thiết kế & lên ý tưởng cho dự án xây dựng nhà xưởng

Trong việc lập kế hoạch xây dựng nhà xưởng thì giai đoạn thiết kế và lên ý tưởng là một trong những giai đoạn cực kỳ quan trọng. Ở bước này sẽ giúp bạn và nhà thầu của bạn có những hình dung chân thực hơn về nhà xưởng hoặc công trình xây dựng của bạn sẽ trông như thế nào cũng là bước đầu tiên trong quá trình thiết kế tòa nhà. Quá trình này rất quan trọng nên có thể mất nhiều thời gian hơn và kết quả có thể sẽ không giống hoàn toàn theo như những gì mà bạn đã hình dung. Vì thế  hãy làm việc với các chuyên gia và kỹ sư để có thể tạo ra thiết kế đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn, bao gồm các tính năng bạn muốn.

Thiết kế & lên ý tưởng cho dự án

Thiết kế & lên ý tưởng cho dự án

Hệ thống phân phối xây dựng

Sau khi hoàn thành thiết kế và ý tưởng cho công trình xây dựng, thì bạn cần xác định được hệ thống phân phối của bạn. Bạn sẽ cần phải có một tổng thầu hoặc một giám đốc xây dựng đồng hành với dự án. Đây cũng chính là lúc để bạn suy nghĩ xem cần phải có ai và họ sẽ cần có những kinh nghiệm gì để bắt đầu việc tiến hành xây dựng. Đặc biệt hệ thống phân phối thiết kế xây dựng có thể là lựa chọn tốt hơn cho dự án của bạn trong lập kế hoạch xây dựng nhà xưởng.

Lên lịch cho kế hoạch xây dựng nhà xưởng

Trong việc lập kế hoạch xây dựng nhà xưởng một điều cũng rất quan trọng đối với cơ sở mới của bạn đó là tiến độ xây dựng. Nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến các điều khoản tài chính, hoạt động di dời cũng như dự báo sản xuất cùng với nhiều yếu tố khác vượt ra ngoài việc xây dựng cơ bản của nhà xưởng. Có rất nhiều điều có thể ảnh hưởng đến lịch trình và một số sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn và ngược lại cũng sẽ có nhiều điều bạn có thể kiểm soát.

Mua sắm các thiết bị chuyên dụng xây dựng

Trong các bước lập kế hoạch xây dựng nhà xưởng tùy thuộc vào loại nhà máy xưởng bạn đang xây dựng, bạn sẽ cần mua các thiết bị chuyên dụng phục vụ cho dự án. Vì thế đừng quên đưa những mục này vào phân tích chiếu lệ tổng thể của bạn. Đồng thời, các cần trục cũng như các thiết bị nâng thông minh cần phải được lên kế hoạch cụ thể trước.

Cần chuẩn bị vật tư đầy đủ

Cần chuẩn bị vật tư đầy đủ

Lập kế hoạch cho việc mở rộng dự án trong tương lai

Việc lập kế hoạch xây dựng nhà xưởng trong tương lai nghe có vẻ như là một chặng đường dài, nhưng nếu suy nghĩ về những gì bạn có thể muốn mở rộng dự án trong tương lai có thể giúp bạn xây dựng ngay bây giờ. Bởi vì xây dựng nhà xưởng sẽ dễ dàng mở rộng hơn sau này cũng sẽ có thể mở rộng quy mô.

Xây dựng và sân bãi nhà xưởng

Trước khi động thổ, có một số điều cần cân nhắc nữa cần được thực hiện trong lập kế hoạch xây dựng nhà xưởng . Nhà xưởng của bạn sẽ được xây dựng như thế nào và nó sẽ được xây dựng bằng bê tông hay kim loại? Nhà xưởng của bạn có thân thiện với môi trường không, cũng như chiều cao, nhu cầu điện,… như thế nào.

Thuê đối tác tổng thầu xây dựng phù hợp

Techone - Tổng thầu xây dựng giá tốt

Techone – Tổng thầu xây dựng giá tốt

Có thể nói việc lập kế hoạch xây dựng nhà xưởng cuối cùng là thuê một đối tác tổng thầu xây dựng uy tín, đáng tin cậy để công trình dự án của bạn được diễn ra một cách suôn sẻ. Vì thế một nhà thầu có kinh nghiệm phong phú trong việc xây dựng có thể hướng dẫn bạn một cách tốt nhất. Từ những ý tưởng đến xây dựng cho đến các bước khác, họ luôn đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Kết

Trên đây chính là các bước lập kế hoạch xây dựng nhà xưởng và chúng tôi mong rằng bạn có thể tham khảo và lập kế hoạch tốt nhất cho dự án xây dựng của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một tổng thầu uy tín và đáng tin cậy thì hãy truy cập vào Website: https://nhathep.vn/ để được tư vấn cũng như biết thêm nhiều các thông tin kiến thức về lĩnh vực xây dựng.

Các tin liên quan