Báo Giá Xây Dựng Nhà Khung Thép 2 Tầng Chi Tiết A – Z

Nhà khung thép 2 tầng được ứng dụng rất phổ biến hiện nay. Có thể thực hiện nhà khung thép để ở hoặc sử dụng cho công xưởng. Hãy tham khảo ngay báo giá nhà khung thép dưới đây để đưa ra lựa chọn hợp lý.

Nhà khung thép 2 tầng được xây dựng với rất nhiều ưu điểm nổi trội. Khi cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển, các nhu cầu về nhà ở vừa phải tiện nghi, vừa phải xây dựng nhanh đáp ứng nhu cầu sử dụng. Do đó, giải pháp hợp lý là lựa chọn nhà khung thép với chất liệu chắc chắn, đảm bảo xây dựng nhanh, an toàn vượt trội.

Giới thiệu nhà khung thép 2 tầng

Nhà khung thép 2 tầng

Nhà khung thép 2 tầng

Nhà khung thép 2 tầng là loại công trình được làm bằng chất liệu thép. Kết cấu thép khung giúp tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Mẫu nhà này còn được gọi là nhà khung thép tiền chế. Với công nghệ xây dựng hiện đại, việc ứng dụng xây dựng nhà tiền chế 2 tầng với đầy đủ công năng hiện đại chắc chắn sẽ giúp ích rất lớn.

Nhà khung thép được thực hiện và thiết kế với bản vẽ kỹ thuật rõ ràng. Xây dựng và lắp ráp theo các yêu cầu tiêu chuẩn để đảm bảo sự hoàn chỉnh tối ưu. Vật tư chủ yếu cho công trình này là khung thép. Các loại khung thép khác nhau cần có những tiêu chuẩn khác nhau. Hình dạng khung đa dạng để đảm bảo khi lắp ráp phù hợp với bản thiết kế.

Nhà khung thép 2 tầng được thiết kế dựa vào 3 giai đoạn chính. Đó là thiết kế, sản xuất và gia công lắp ráp.

Các loại nhà khung thép 2 tầng phổ biến

Nhà khung thép 2 tầng phổ biến hiện nay có rất nhiều loại khác nhau và được sử dụng cho nhiều mục đích.

Một số nhà khung thép có thể được ứng dụng gồm:

 • Nhà thép 2 tầng để ở cho hộ gia đình
 • Nhà thép cho kho xưởng, nhà máy
 • Nhà thép cho sân vận động
 • Nhà thép cho công trình dân dụng như khu vực nhà ở nhân viên, lán xe, khu vực trung tâm vận tải, nhà chứa máy bay, khu vực xưởng đóng tàu…

Thiết kế nhà xưởng khung thép 2 tầng

Thiết kế nhà xưởng khung thép 2 tầng

Nhà khung thép 2 tầng có cấu tạo ra sao?

Nhà tiền chế với khung thép được xây dựng 2 tầng có kết cấu đạt tiêu chuẩn bao gồm:

Móng nhà: thường được đổ bê tông nền cho chắc chắn. Tùy theo kích thước và diện tích xây dựng, địa điểm xây dựng mà lựa chọn xây dựng loại móng nhà cho phù hợp.

Cột nhà: Xây dựng nhà khung thép 2 tầng cần có cột nhà. Cột nhà 2 tầng sử dụng kết cấu thép chữ U.

Kèo nhà: Dùng thép hộp kết nối với cột để đảm bảo chắc chắn cho khung nhà.

Xà gồ mái: Đây là một chi tiết không thể thiếu trong kết cấu xây dựng nhà thép tiền chế 2 tầng. Lớp xà gồ thép phải được mạ lớp kẽm để đảm bảo không bị oxy hóa và luôn vững chắc.

Mái nhà: Đây là phần quan trọng để đảm bảo che chắn cho ngôi nhà một cách tối ưu. Xây dựng mái nhà phải được thiết kế với lớp cách nhiệt tốt.

Sàn nhà: Phải được thực hiện chống thấm chống ẩm trước khi lát sàn và lựa chọ vật liệu phù hợp với sàn của từng khu vực.

Cầu thang: Khu vực nhà 2 tầng cần có cầu thang di chuyển lên và xuống. Hiện nay có nhiều mẫu cầu thang khung thép. Có thể lựa chọn hàn tại các vị trí lên xuống phù hợp với khung gian.

Xây dựng tường bao: Đây là một phần không thể thiếu khi xây nhà khung thép 2 tầng. Tường bao thường được xây dựng với lớp xi măng và có thể cách âm, cách nhiệt với bên ngoài. Ngoài ra, khi xây dựng cần một số loại vật liệu khác như ống thoát nước, ốc vít, bulong… được sử dụng để cố định khung các khu vực.

Nhà tiền chế quy mô lớn

Ưu điểm của nhà khung thép 2 tầng

Nhà khung thép 2 tầng được sử dụng cho các nhà kho, công xưởng, khu công nghiệp rất phổ biến. Với nhiều ưu điểm, loại nhà này đã chinh phục được rất nhiều đơn vị và mang đến tiện ích bất ngờ.

Nhà chắc chắn

Khung thép 2 tầng được kết nối với nhau bằng các chi tiết ốc vít và mối nối bền chặt. Nhờ vậy các chi tiết gắn kết và không lo bị tuột. Thiết kế khung thép chống gỉ giúp chịu lực rất tốt.

Thiết kế nhẹ và tiết kiệm hơn

Sử dụng khung thép nhẹ nhàng hơn so với các tường gạch bằng bê tông. Hệ thống nhà xưởng được làm bằng khung thép và các tấm tôn sẽ giúp bảo vệ không gian và hàng hóa bên trong. Xây dựng nhà khung thép giúp tiết kiệm thời gian, các chi phí vật liệu cũng được giảm xuống và tối ưu.

Tính thẩm mỹ cao

Nhà thép 2 tầng mang lại tính thẩm mỹ cao với việc kết hợp các vật liệu đồng bộ, tiện ích cho cuộc sống con người.

Thời gian thi công nhanh chóng

Thi công với khung thép nhà tiền chế giúp thời gian thi công nhanh chóng hơn so với các loại nhà bê tông truyền thống. Loại nhà này có thể thi công kể cả khi điều kiện thời tiết xấu. Do đó, đây là ưu điểm được rất nhiều đơn vị tận dụng để làm nên những công trình một cách nhanh chóng.

Tại sao nhiều người chọn nhà khung thép 2 tầng?

Có rất nhiều lý do nhiều người chọn nhà khung thép thay cho nhà xây bê tông thông thường.

Nhiều ưu thế vượt trội so với nhà bê tông

Nếu như xây dựng nhà bê tông cần nhiều chi phí, thời gian xây dựng lâu thì nhà thép có nhiều ưu thế hơn. Làm nhà khung thép không mất nhiều thời gian, tốn ít ít phí 1/3 so với nhà bê tông. Trong khi đó, nhà thép thường có độ bền tốt, kiên cố, chắc chắn. Linh hoạt  trong sử dụng, bố trí không gian, tận dụng diện tích, dễ dàng cơi nới. Có thể linh động di chuyển đến vị trí lắp đặt khi cần thiết, tái sử dụng lại được.

Phù hợp với nhà phố chật hẹp

Với những diện tích nhà ở đô thị chật hẹp, xây nhà bê tông, nhất là nhà cao tầng thường sẽ phải tốn rất nhiều chi phí và không gian không được tận dụng. Trong khi với khung nhà thép, người xây dựng có thể tận dụng được từng cm đất do không phải xây tường gạch bao quanh, không có những bức tường tốn diện tích bên trong ngôi nhà. Không phải vận chuyển vật liệu phức tạp. Khung nhà thép chỉ việc vận chuyển đến và lắp đặt, không mất nhiều thời gian, không khói bụi và không làm ảnh hưởng đến những hộ dân xung quanh.

Hình 1: Nhà khung thép 2 tầng có nhiều ưu điểm nổi bật

Nhà khung thép 2 tầng giá bao nhiêu?

Những mẫu nhà tiền chế 2 tầng đẹp luôn thu hút sự quan tâm của những ai đang tìm ý tưởng xây dựng nhà ít chi phí. Vậy, nhà khung thép 2 tầng giá bao nhiêu, có phù hợp với đại đa số người dân hay không?

Những yếu tố quyết định đến chi phí làm nhà khung thép

Giá nhà khung thép thường được tính dựa trên m2 xây dựng. Tuy nhiên trong thực tế, giá xây dựng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Giá sắt thép: giá sắt thép từng thời điểm khác nhau. Nếu xây dựng vào thời điểm giá thép rẻ thì chắc chắn chi phí làm khung nhà thép cũng sẽ thấp hơn thời điểm giá thép lên. Còn chi phí thi công thì gần như cố định.
 • Quy mô xây dựng: công trình xây dựng có quy mô như thế nào, độ phức tạp ra sao cũng sẽ làm ảnh hưởng đến giá làm nhà khung thép.
 • Địa chất của của nền móng nhà: với những  nơi địa chất yếu, khi làm nhà cần phải đóng cọc sâu hơn nên tốn kém chi phí hơn do tốn nhiều vật liệu hơn.

Giá xây dựng cụ thể

Như vậy, nhà khung thép 2 tầng giá bao nhiêu sẽ còn phụ thuộc vào những yếu tố kể trên. Còn với thông thường, giá nhà khung thép quy mô xây dựng 2 tầng thường dao động từ 1.500.000đ/m2 trở lên. Giá có thể cao hơn nếu gặp phải các trường hợp như trên đã nói.

Báo giá chi phí xây dựng nhà khung thép 2 tầng 2022

Nhà thép Techone báo giá xây dựng uy tín

Nhà thép Techone báo giá xây dựng uy tín

Chi phí xây dựng luôn là phần quan trọng được nhiều người quan tâm khi lựa chọn các công trình. Các yếu tố như địa điểm thi công, môi trường, hạng mục thi công chi tiết sẽ ảnh hưởng đến chi phí này. Bên cạnh đó, những biến độ về tiến độ thi công theo yêu cầu của khách có thể sẽ làm phát sinh chi phí. Nếu khách hàng muốn thi công gấp rút, chi phí có thể sẽ tăng lên.

Một số hạng mục thi công cần quan tâm khi tham khảo bảng giá của các bên bạn cần biết:

 • Kết cấu móng
 • Hệ khung chính với khung kèo, hệ giằng, giằng xà gồ, mái, cột…)
 • Hệ tôn lợp
 • Kết cấu phụ như mái che, lối phụ, các vật liệu xử lý bề mặt
 • Các phụ kiện, bu lông liên kết.

Thông thường, chi phí chung để xây dựng nhà khung thép 2 tầng vào khoảng 300 triệu – 400 triệu đồng đối với nhà thép 2 tầng diện tích khoảng 200m2. Tùy theo yêu cầu độ dày lớp thép, trọng lượng thép và loại cột, nền mà chi phí sẽ có sự dao động.

 • Mức chi phí phần thô tham khảo khoảng 1,2 – 1,8 triệu đồng/m2.
 • Chi phí cho công trình hoàn thiện khoảng 2,5-4,5 triệu đồng/m2.

Techone | Đơn vị thi công nhà khung thép 2 tầng uy tín

Là một công ty xây dựng với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng nhà tiền chế, nhà khung thép có thiết kế kiến ​​trúc đẹp, Công ty CP nhà thép Techone hiểu rằng chất lượng công trình phải được đặt lên hàng đầu. Khung thép của Techone được thiết kế chính xác để có kích thước chuẩn. Sản phẩm của Techone sẽ không co, xoắn hoặc cong vênh và mang lại bề mặt vững chắc. Ngoài ra, các giá đỡ và kết nối duy nhất của hệ thống nhà thép Techone đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Kỹ thuật xây dựng của Techone đảm bảo mỗi thành phần của hệ thống khung thép có độ chính xác tuyệt đối. Kết cấu thép được kết nối chặt chẽ để công trình chắc chắn hơn. Để có được những nhà khung thép tốt nhất, quý khách hàng có thể liên hệ với Công ty CP nhà thép Techone qua số điện thoại 0988.893.888 – 0938.888.338.

Trên đây là các thông tin về nhà khung thép 2 tầng và mức chi phí cho xây dựng nhà thép. Để biết rõ chi tiết giá các hạng mục và nhận tư vấn miễn phí, hãy liên hệ ngay với nhathep.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

Các tin liên quan