Thi Công Nhà Xưởng Mái Vòm Độc Đáo Tiết Kiệm Chi Phí

Nhà xưởng mái vòm độc đáo tiết kiệm chi phí là xu hướng thiết kế hiện nay. Mẫu nhà xưởng này được sử dụng rộng rãi để phục vụ hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Dưới đây TechoneSteel sẽ chia sẻ thông tin về giải pháp thiết nhà xưởng đảm bảo đẹp và đầy đủ công năng nhé.

Nhà xưởng mái vòm là gì?

Tìm hiểu nhà xưởng mái vòm là gì?

Tìm hiểu nhà xưởng mái vòm là gì?

Hiện nay, mái vòm là kiểu mái được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn để làm nhà xưởng. Kiểu mái này giúp nhà xưởng thêm mở rộng và thẩm mỹ rất cao.

Kiểu mái vòm có kết cấu lý tưởng chống chịu mọi tác động của thời tiết ở bên ngoài khiến nhà xưởng thêm chắc chắn hơn. Vì vậy kiểu nhà xưởng có thiết kế mái vòm là lựa chọn thiết kế tối ưu vừa chắc chắn và hiện đại và đảm bảo chất lượng cao cho doanh nghiệp.

Thông thường các nhà xưởng sử dụng thiết kế mái vòm được ưu tiên tại các khu công nghiệp, nhà thi đấu thể thao, kho chứa hàng tại nhà máy,…. Phần mái vòm của nhà xưởng có thiết kế đặc biệt giúp công trình thêm đẹp mắt và thu hút rất nhiều.

Phân loại nhà xưởng mái vòm

Phân loại nhà xưởng mái vòm

Phân loại nhà xưởng mái vòm

Nhà xưởng thiết kế dạng mái vòm trên thị trường có 2 loại chính. Cả hai phương án này đều được thiết kế tối ưu công năng và tiện ích các chủ doanh nghiệp tham khảo: 

Nhà xưởng mái vòm lăn

Đặc điểm của nhà xưởng thiết kế mái vòm lăn chính là phần đỉnh cao. Phần mái uốn cong với bán kính hợp lý để quá trình thoát nước trên mái đạt hiệu quả tốt nhất.

Nhà xưởng mái vòm dập

Mẫu nhà xưởng có thiết kế mái vòm dập được đánh giá đẹp nhất trên thị trường hiện nay. Phần mái của công trình được uốn cong khoảng ½ hình tròn. Điều này giúp công trình an toàn và thuận tiện cùng thẩm mỹ rất cao.

Ưu điểm của thiết kế nhà xưởng mái vòm

Dưới đây là những ưu điểm của thiết kế mái vòm cho nhà xưởng chủ doanh nghiệp tham khảo:

  • Tính bền vững: kiểu mái vòm có kết cấu chặt chẽ được tính toán tỉ mỉ và chi tiết. Vì vậy những nhà xưởng kiểu mái vòm rất bền vững. Đồng thời vật liệu làm phần mái vòm là thép đảm bảo chắc chắn trong mọi điều kiện thời tiết.
  • Tính thẩm mỹ: Nhà xưởng thiết kế mái vòm có tính thẩm mỹ rất cao. Cách thiết kế này phù hợp với nhiều loại hình trang trí từ các công trình nhà ở đến nhà thi đấu, khách sạn,..
  • Cách nhiệt tốt: Kiểu mái vòm còn mang đến hiệu quả năng lượng rất bền vững bởi nhiệt được hấp thụ và thoát ra bên ngoài ngay. Hơn nữa, mái vòm còn có lớp cách nhiệt giúp công trình thông thoáng hơn rất nhiều. 
  • Thân thiện với môi trường: Kiểu thiết kế nhà xưởng mái vòm giúp tiết kiệm tối đa điện năng khi khả năng cách nhiệt, cách âm và lấy ánh sáng rất tốt. Điều này khiến công trình đóng góp lớn vào việc bảo vệ môi trường.
  • Tối ưu chi phí: Lợi ích kinh tế mang lại của kiểu thiết kế mái vòm cho các doanh nghiệp rất cao. Cách làm này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoảng 60 đến 70% nguyên vật liệu xây dựng. 

Kinh nghiệm thi công nhà xưởng mái vòm

Kinh nghiệm thi công nhà xưởng mái vòm

Kinh nghiệm thi công nhà xưởng mái vòm

Thiết kế mái vòm cho nhà xưởng được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Các công trình được ưu tiên lựa chọn để sử dụng thiết kế này như: trường học, bệnh viện, xưởng sản xuất, kho doanh nghiệp,…

Mái tôn dạng vòng cung được sử dụng rất nhiều. Ngoài công dụng quan trọng nhất là giúp công trình che nắng, che mưa hiệu quả thì tính thẩm mỹ của mái tôn cũng rất cao. Đồng thời độ bền, cứng và chống thấm của vật liệu này cũng rất tốt mà khi thi công doanh nghiệp không cần sử dụng khung xương sắt để lắp.

Dưới đây là những kinh nghiệm thi công nhà xưởng mái vòm cho doanh nghiệp tham khảo:

  • Đầu tiên, doanh nghiệp nên chọn đơn vị uy tín chuyên thi công nhà xưởng.
  • Bởi đây là công trình ngoài trời, vì vậy doanh nghiệp cần lựa chọn thời gian thi công hợp lý tránh những diễn biến xấu của thời tiết. 
  • Lựa chọn thiết kế mái tôn phù hợp đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của công trình. 
  • Khoảng 6 tháng 1 lần chủ công trình nên rửa mái tôn bằng nước tránh những hư hỏng, sửa chữa tốn kém.

Đơn vị thi công nhà xưởng mái vòm chuyên nghiệp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công công trình nhà xưởng thiết kế mái vòm. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất anh em nên chọn đơn vị uy tín để thi công. Theo đó Công ty cổ phần nhà thép Techone là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp.

Hồ sơ năng lực Techone Steel

Hồ sơ năng lực Techone Steel

Hồ sơ năng lực Techone Steel

Công ty được thành lập từ năm 2008 chuyên thiết kế, chế tạo dầm cầu khung nhà thép tiền chế phục vụ tất cả công trình lớn kể cả nhà xưởng mái vòm.

Tất cả công trình xây dựng từ dân dụng, công nghiệp tới giao thông, thủy lợi,… đều được thi công nhanh chóng và an toàn nhất.

Các sản phẩm kết cấu thép phục vụ xây dựng, kiến trúc được ưu tiên lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Xem thêm : Báo giá xây dựng nhà xưởng

Kinh nghiệm thi công nhà xưởng mái vòm của Techone Steel

Techone Steel với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế xây dựng và thi công, chúng tôi sẽ đảm bảo công trình của doanh nghiệp được thi công an toàn và đạt hiệu quả tối đa.

Tất cả các công trình từ quy mô nhỏ tới lớn đều được đội ngũ nhân viên có năng lực chuyên môn thực hiện cẩn thận. Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp có năng lực cao được đào tạo bài bản. Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, có tay nghề cao.

Nguyên vật liệu sử dụng được tuyển đảm bảo công trình dược hoàn thiện có chất lượng tốt nhất.

Dịch vụ làm nhà xưởng mái vòm trọn gói từ thiết kế, tư vấn đến cấp phép xây dựng và thi công. Chúng tôi luôn có kỹ thuật viên theo dõi công trình chi tiết để đảm bảo quá trình thi công đảm bảo an toàn và chất lượng.

Chế độ bảo hành, bảo trì rõ ràng mang đến cho doanh nghiệp trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín nhất.

Trên đây TechoneSteel đã chia sẻ toàn bộ thông tin vê thiết kế nhà xưởng mái vòm siêu độc đáo cho doanh nghiệp. Anh em chủ doanh nghiệp đang muốn thay đổi hoặc mở rộng sản xuất có thể tham khảo thiết kế nhà xưởng đặc biệt này. Nếu anh em muốn tìm địa chỉ thi công nhà xưởng an toàn, uy tín và tiết kiệm chi phí hãy liên hệ tới TechoneSteel nhé.

Các tin liên quan