Ưu nhược điểm của nhà thép tiền chế cao tầng

Trong xây dựng nhà cao tầng thì kết cấu luôn là bài toán khiến các kiến trúc sư đau đầu. Đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế cao tầng. Đây là mô hình được các chuyên gia đánh giá rất cao. Tuy nhiên nhà thép tiền chế cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Vậy hãy cùng nhà thép Techone tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Ưu điểm của nhà thép tiền chế cao tầng

Việc lựa chọn xây dựng nhà thép tiền chế có rất nhiều ưu điểm. Nó có thể khắc phục được nhiều nhược điểm mà hình thức xây dựng truyền thống không thể đáp ứng được. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một vài ưu điểm quan trọng của khung nhà thép tiền chế cao tầng như:

– Khung nhà thép tiền chế có thể tối ưu hóa về khả năng chịu lực. Khi thiết kế nhà thép cao tầng đòi hỏi phải có những tính toán kỹ lưỡng và tuân theo những tiêu chuẩn nhất định. Đối với những bộ phận chịu lực ít sẽ được giảm tối đa. Nhờ đó giúp khung nhà thép nhẹ hơn và nó cũng là yếu tố giúp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu một cách hiệu quả nhất. Chính vì thế nó được ứng dụng rộng rãi để xây dựng trung thâm thương mại, siêu thị, các tòa nhà cao tầng…

– Theo như đánh giá của các công ty xây dựng thì nhà thép tiền chế còn có ưu điểm vượt trội về thời gian thi công. Việc chế tạo các chi tiết sẽ được thực hiện trong nhà xưởng để đảm bảo thời gian thi công cũng như chất lượng đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra với loại hình xây dựng này còn dễ dàng vận chuyển, lắp ráp. Bởi nhà thép thường có trọng lượng nhẹ, độ cứng cao, dễ lắp đặt, dễ sửa chữa và thay thế. Điều nay đem lại rất nhiều lợi ích cho chủ đầu tư.

– Điều đặc biệt nhất của nhà thép tiền chế cao tầng chính là chi phí xây dựng sẽ tiết kiệm hơn. Bởi nó dễ thi công lại tiết kiệm thời gian thi công và nhân công so với hình thức xây dựng truyền thống.

– Kết cấu nhà thép tiền chế còn có ưu điểm không thấm nước. Chính vì thế nó thích hợp cho nhiều công trình có bể chứa chất lỏng.

Yếu điểm của nhà thép tiền chế cao tầng

Với bất kỳ một hình thức xây dựng nào bên cạnh những ưu điểm không thể không có những nhược điểm riêng. Với nhà thép tiền chế cao tầng cũng thể, nó cũng sẽ còn tồn tại một số yếu điểm như:

– Xây dựng nhà thép tiền chế trong thời gian dài sẽ có khả năng bị ăn mòn đặc biệt là với môi trường không khí ẩm, dễ bị xâm thực. Tình trạng thép bị rò rỉ, không đạt tiêu chuẩn chất lượng có thể phá hoại công trình hoàn toàn. Tuy nhiên tình trạng này vẫn có thể khắc phục bằng các biện pháp chống mài mòn đặc biệt cho thép.

– Loại hình xây dựng này còn có khả năng chịu lửa kém. Khi nhiệt độ quá cao thì thép rất dễ chuyển sang chế độ dẻo. Đây là yếu tố làm mất đi khả năng chịu lực, khả năng liên kết trong kết cấu nhà. Với nhược điểm này công trình đòi hỏi phải phòng bị đầy những phương tiện phòng cháy chữa cháy hiệu quả để tránh rủi ro.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn đọc những nội dung cốt lõi về ưu nhược điểm khi xây dựng nhà thép tiền chế cao tầng. Để có được những công trình nhà thép tiền chế đẹp, chất lượng, an toàn với giá thành hợp lý. Bạn nên lựa chọn cho mình những đơn vị thiết kế và thi công uy tín, chuyên nghiệp. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này hãy tham khảo ngay website: nhathep.vn của công ty cổ phần nhà thép Techone. Tại đây bạn sẽ có được những giải pháp xây dựng nhà thép tiền chế tuyệt vời.

Các tin liên quan