Kinh nghiệm xây dựng nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ

Nếu bạn đang muốn xây dựng nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ thì chắc chắn cần phải tính toán đến nhiều yếu tố. Để tiết kiệm chi phí, đây chính là lựa chọn tối ưu cho các gia đình trẻ hoặc những ai cần một mặt bằng kinh doanh hữu dụng. Sẽ có nhiều mẫu nhà thép đẹp và ít tốn kém chi phí để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm bạn nên tham khảo nếu muốn xây dựng nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ.

Dự trù kinh phí phù hợp

Bước đầu tiên là hãy dự trù một khoản kinh phí chắc chắn dành cho công trình mà bạn muốn xây dựng. Với khoản kinh phí dự trù, bạn sẽ có ý tưởng cụ thể cho một ngôi nhà phù hợp, dự toán kinh phí chính xác, tránh để phát sinh nhiều chi phí trong quá trình xây dựng. 

Lên ý tưởng thiết kế

Để tiết kiệm chi phí, tốt nhất bạn nên chọn một công ty tư vấn thiết kế uy tín. Họ sẽ là đơn vị giúp bạn mọi quy trình về dự toán kinh phí trong khoảng dự trù số tiền cho phép của gia đình. Từ đó lên ý tưởng thiết kế bản vẽ phù hợp với khoản kinh phí đó. 

xay dung nha tien che cap 4 gia re

Hình 1: Xây dựng nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ cần phải có dự tính kỹ lưỡng

Thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được một không gian nhà cấp 4 tuy nhỏ hẹp nhưng đầy đủ công năng. Tính toán khung thép hợp lý,  thiết kế không gian khoa học, thiết kế hệ thống điện nước, nội thất, hoàn thiện với khoản dự toán kinh phí sát thực tế. Quan trọng nhất là thiết kế phải đảm bảo phù hợp với mặt bằng. Hồ sơ kỹ thuật phải được thể hiện trên bản vẽ 2D, 3D để thấy rõ được yếu tố về cách bố trí, kỹ thuật, tầm cao,.. Đây là yêu cầu cần thiết kế muốn xây dựng nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ chỉ trong khoản kinh phí cho phép.

Khảo sát mặt bằng chi tiết

Xây dựng nhà tiền chế không yêu cầu phức tạp về phần móng như phải có sự khảo sát kỹ lưỡng về mặt bằng trước khi thi công. Với mặt bằng thông thường thì không yêu cầu cao về thiết kế móng. Nhưng với những mặt bằng có đất nền yếu, mặt ao hồ,… thì cần phải có tính toán kỹ. Do địa chất và địa hình khác nhau, móng nhà sẽ phải có sự thay đổi với yêu cầu kỹ thuật phù hợp để đảm bảo tính bền vững của công trình về lâu dài. 

Việc khảo sát phải được thực hiện bằng đội ngũ chuyên thiết kế nhà thép chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn tính toán được những rủi ro, những yêu cầu cần thiết phải bổ sung cho từng mặt bằng có địa chất khác nhau. Việc xây dựng nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ cũng phải gắn với độ bền của công trình nên khảo sát mặt bằng là bước không thể bỏ qua. 

xay dung nha tien che cap 4 gia re 2

Hình 2: Xây dựng nhà cấp 4 tiền chế cần phải khảo sát kỹ về mặt bằng

Sản xuất cấu kiện nhà thép đảm bảo chất lượng

Chất lượng của một công trình nhà tiền chế phụ thuộc phần lớn vào cấu kiện khung nhà thép. Khung nhà cần phải đặt sản xuất ở địa chỉ uy tín, đặt thiết kế kiến trúc, đặt sản xuất các cấu kiện, phần khung nhà tại nhà máy. Khung nhà đảm bảo sản xuất đúng theo bản vẽ thiết kế kỹ thuật, chất lượng thép đúng tiêu chuẩn,…

Thi công xây dựng đảm bảo

Việc thi công xây dựng một công trình sẽ liên quan đến rất nhiều yếu tố. Trong đó, cần phải quan tâm đến các yếu tố quan trọng như: khoảng cách tối thiểu đối với các công trình xung quanh để đảm bảo việc bảo dưỡng sau này dễ thực hiện. Tính toán khoảng lùi của nhà ở so với đường tránh ảnh hưởng đến chất lượng công trình lắp ráp. Tính toán chiều cao công trình phù hợp, đảm bảo về an toàn,… 

xay dung nha tien che cap 4 gia re 3

Hình 3: Nhà tiền chế cấp 4 đẹp, hiện đại, tiết kiệm chi phí 

Trên đây là một số kinh nghiệm xây dựng nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ bạn nên tham khảo. Để tìm hiểu kỹ hơn về dạng công trình này hoặc tham khảo các giá cả dịch vụ xây dựng nhà tiền chế, các bạn có thể liên hệ Techone để được tư vấn cụ thể: 

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÀ THÉP TECHONE

Add: Cụm công nghiệp Dốc Sặt – Thành Phố Từ Sơn – Bắc Ninh

Tel: 0222.3831.069 – Fax: 0222.3740.308

E-mail: techonesteel@gmail.com

Các tin liên quan