Xây nhà tiền chế cấp 4 giá bao nhiêu ✔️【Báo Giá】

Nhà tiền chế cấp 4 đã và đang là xu hướng nhà ở hiện đại ngày nay. Nếu bạn muốn sử hữu một ngôi nhà đẹp, đa dạng và phong phú về mẫu mã, kiểu dáng thiết kế, hãy lựa chọn kiểu nhà tiền chế.

Nhà tiền chế cấp 4 có lợi ích gì?

Nhà tiền chế cấp 4 có lợi ích gì?

Nhà tiền chế cấp 4 có lợi ích gì?

Nhà tiền chế cấp 4 có những lợi ích gì? Hay nói cách khác, nhà tiền chế có ưu điểm gì?

Nhà tiền chế là kiểu nhà sử dụng chủ yếu sử dụng thép để chế tạo, lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc. Kiểu nhà này sử dụng cấu kiện thép tạo hệ khung cho ngôi nhà thay vì sử dụng bê-tông cốt thép.

Tiết kiệm chi phí

Nhiều dự án thành công đã minh chứng chi phí xây dựng bằng thép thấp hơn nhiều ln so với dự án sử dụng bê-tông cốt thép. Vì cấu kiện đều được sản xuất tại một xưởng, nên việc lắp đặt, vận chuyển đều nhanh chóng, thúc đẩy công nhân thi công nhanh chóng, từ đó tiết kiệm kha khá chi phí.

Thời gian thi công thực nhanh chóng

Đối với những ngôi nhà tiền chế cấp 4 quy mô nhỏ, càng nhanh chóng hoàn thành tiến độ thi công nghĩa là càng tiết kiệm chi phí. Như đã nói trên, việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng thúc đẩy việc thi công diễn ra nhanh nhẹn và thuận lợi hơn.

Linh hoạt và tiện lợi

Khung thép vốn có tính dẻo, vừa lắp đặt vào các kết cấu sẵn có, vừa tạo hình thêm theo thẩm mỹ nếu muốn. Hơn nữa, cấu kiện thép vẫn có thể tháo ra, tái sử dụng và lắp đặt.

Kết cấu gọn, nhẹ, giảm diện tích không gian

Sử dụng khung thép không chiếm nhiều không gian bằng sử dụng bê tông và cột gỗ. Căn phòng và cả ngôi nhà sẽ thông thoáng hơn, dễ bày biện trang trí.

Khả năng chống ẩm, chống mốc, chống mục cao

Nhà khung thép có khả năng chống ẩm tốt do sử dụng hệ thống mái nghiêng thoát nước. Hơn nữa, nhà tiền chế cấp 4 không sử dụng gỗ nhiều nên giảm độ ngấm nước, ẩm mốc, mục gỗ.

Tiêu chuẩn xây nhà tiền chế cấp 4

Tiêu chuẩn xây nhà tiền chế cấp 4

Tiêu chuẩn xây nhà tiền chế cấp 4

Tiêu chuẩn xây nhà tiền chế cấp 4 được tổng hợp từ tiêu chuẩn các thành phần cơ bản.

Cấu tạo móng

Móng nhà rất quan trọng. Chính vì vậy, móng sử dụng kết cấu thép kết hợp bê tông sẽ giữ ngôi nhà được vững chắc, ổn định ngay cả với các tác động  của động đất.

Tiếp đến là hệ thống bu lông móng. Đây là cấu kiện khá quan trọng, thường được chế tạo đặt riêng vì mỗi hệ móng sử dụng bulong phù hợp kết nối các cấu kiện với nhau. Các chi tiết này sẽ tạo sự chắc chắn và vững chãi từng chi tiết của công trình.

Cấu hình chung của khung nhà thép tiền chế

  • Sử dụng cột hình chữ H hoặc cột tròn để chịu lực của ngôi nhà hướng từ trên xuống.
  • Sử dụng dầm thép thường có hình chữ I
  • Thép hình chữ C, Z, U  dùng làm xà gỗ, tùy thuộc vào chiều cao như chiều dài xà gồ để phối hợp sử dụng thanh thép.
  • Độ dốc khung nhà thường thường thiết kế từ  5 – 15%
  • Để tạo thành, chủ yếu sử dụng cột và dầm thép
  • Các cấu kiện này sẽ tạo bước nhịp vượt mức với độ khẩu lớn, tạo thành khung cơ bản toàn bộ ngôi nhà.

Kết cấu phụ khác

Kết cấu phụ bao gồm mái nhà, chủ yếu là mái tôn kết hợp sử dụng  tấm lợp lấy sáng.

Nhà tiền chế cấp 4 giá bao nhiêu năm 2022.

Nhà tiền chế cấp 4 giá bao nhiêu năm 2022

Nhà tiền chế cấp 4 giá bao nhiêu năm 2022.

Giá nhà tiền chế cấp 4 tính theo 1m2 nằm trong khoảng 1.600.000 đến 3.200.000. Tùy thuộc vào các đơn vị thi công khác nhau mà mức giá này có thể dao động. Hơn nữa,  sử biến động về giá cả vật liệu xây dựng cũng khác nhau theo từng năm.Để biết chính xác mức giá, bạn nên liên hệ trực tiếp đơn vị thi công.

Như vậy, để xây dựng nhà tiền chế cấp 4 50m2 sẽ rơi vào khoảng 80 – 160 triệu đồng.

Các mẫu nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ năm 2022

Các mẫu nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ năm 2022

Các mẫu nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ năm 2022

Nhà khung thép có mái dốc

Kiểu nhà  này thường sử dụng nhôm xanh và khung thép tạo nên không gian vững chãi và hài hòa. Thiết kế ngôi nhà sử dụng nhiều hệ thống cửa tạo không gian thông thoáng toàn cảnh.

Nhà tiền chế khung thép kết hợp gỗ

Nếu bạn thích thiết kế bằng gỗ, có thể lựa chọn nhà tiền chế cấp 4 kết hợp khung thép và gỗ để tạo  phong cách cổ xưa cho ngôi nhà. Mái tôn với tông màu nâu trầm tạo không gian hiện đại, thanh lịch cũng được nhiều gia đình lựa chọn.

Nhà khung thép sử dụng mái Thái

Vẫn là nhà kết cấu thép nhưng kết hợp kiểu mái Thái và phần móng nâng cao sẽ tạo thẩm mỹ đặc trưng riêng.

Nhà khung thép kết hợp nhôm kính

Kiểu nhà này kết hợp chất liệu kính, thép và tôn tạo nên ngôi nhà tiền chế cấp 4 đơn giản, hiện đại nhưng rất chắc chắn. Với kiểu thẩm mỹ này, bạn có thể lựa chọn làm nhà ở hoặc showroom đều được.

Nhà khung thép lợp tôn

Một ngôi nhà với thiết kế giản đơn, chủ yếu sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo. Lúc này, mái tôn giả ngói và sân rộng tạo phong cách thanh lịch cho ngôi nhà. Nếu nhà bạn không gian rộng, có thể tham khảo kiểu dáng nhà này.

Đơn vị xây dựng nhà tiền chế cấp 4 chuyên nghiệp

Đơn vị xây dựng nhà tiền chế cấp 4 chuyên nghiệp

Đơn vị xây dựng nhà tiền chế cấp 4 chuyên nghiệp

Với nhiều năm tích lũy trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp, nhà tiền chế cấp 4 của Techone Steel được thiết kế chủ yếu từ các tấm thép tổ hợp. Thiết kế này tạo khả năng ứng biến linh hoạt rất cao, đáp ứng nhiều kiểu yêu cầu về kiến trúc, đồng thời tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Làm nên những điều này là bởi sự chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề nên quá trình xây dựng, lắp đặt các luôn được thực hiện theo đúng quy trình . Bên cạnh đó, sự giám sát nghiêm ngặt, chính xác, đảm bảo kỹ thuật, chất lượng cũng là điều khiến khách hàng tin tưởng đơn vị.

Có thể tự hào rằng, Techone Steel hội tụ đầy đủ phẩm chất của một nhà thi công, với phương châm:  Giá cả cạnh tranh – Kỹ thuật tiên tiến – Chất lượng hàng đầu – Thoả mãn yêu cầu khách hàng. Đơn vị sẽ, đã và đang đồng hành cùng bạn trong mọi công trình, trên mọi con đường và đúng mọi nguyện vọng.

Kinh nghiệm xây dựng nhà tiền chế cấp 4 tiết kiệm chi phí

Nếu bạn đang muốn xây dựng nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ thì chắc chắn cần phải tính toán đến nhiều yếu tố. Để tiết kiệm chi phí, đây chính là lựa chọn tối ưu cho các gia đình trẻ hoặc những ai cần một mặt bằng kinh doanh hữu dụng. Sẽ có nhiều mẫu nhà thép đẹp và ít tốn kém chi phí để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm bạn nên tham khảo nếu muốn xây dựng nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ.

Dự trù kinh phí phù hợp

Bước đầu tiên là hãy dự trù một khoản kinh phí chắc chắn dành cho công trình mà bạn muốn xây dựng. Với khoản kinh phí dự trù, bạn sẽ có ý tưởng cụ thể cho một ngôi nhà phù hợp, dự toán kinh phí chính xác, tránh để phát sinh nhiều chi phí trong quá trình xây dựng. 

Lên ý tưởng thiết kế

Để tiết kiệm chi phí, tốt nhất bạn nên chọn một công ty tư vấn thiết kế uy tín. Họ sẽ là đơn vị giúp bạn mọi quy trình về dự toán kinh phí trong khoảng dự trù số tiền cho phép của gia đình. Từ đó lên ý tưởng thiết kế bản vẽ phù hợp với khoản kinh phí đó. 

Hình 1: Xây dựng nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ cần phải có dự tính kỹ lưỡng

Hình 1: Xây dựng nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ cần phải có dự tính kỹ lưỡng

Thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được một không gian nhà cấp 4 tuy nhỏ hẹp nhưng đầy đủ công năng. Tính toán khung thép hợp lý,  thiết kế không gian khoa học, thiết kế hệ thống điện nước, nội thất, hoàn thiện với khoản dự toán kinh phí sát thực tế. Quan trọng nhất là thiết kế phải đảm bảo phù hợp với mặt bằng. Hồ sơ kỹ thuật phải được thể hiện trên bản vẽ 2D, 3D để thấy rõ được yếu tố về cách bố trí, kỹ thuật, tầm cao,.. Đây là yêu cầu cần thiết kế muốn xây dựng nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ chỉ trong khoản kinh phí cho phép.

Khảo sát mặt bằng chi tiết

Xây dựng nhà tiền chế không yêu cầu phức tạp về phần móng như phải có sự khảo sát kỹ lưỡng về mặt bằng trước khi thi công. Với mặt bằng thông thường thì không yêu cầu cao về thiết kế móng. Nhưng với những mặt bằng có đất nền yếu, mặt ao hồ,… thì cần phải có tính toán kỹ. Do địa chất và địa hình khác nhau, móng nhà sẽ phải có sự thay đổi với yêu cầu kỹ thuật phù hợp để đảm bảo tính bền vững của công trình về lâu dài. 

Việc khảo sát phải được thực hiện bằng đội ngũ chuyên thiết kế nhà thép chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn tính toán được những rủi ro, những yêu cầu cần thiết phải bổ sung cho từng mặt bằng có địa chất khác nhau. Việc xây dựng nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ cũng phải gắn với độ bền của công trình nên khảo sát mặt bằng là bước không thể bỏ qua. 

Hình 2: Xây dựng nhà cấp 4 tiền chế cần phải khảo sát kỹ về mặt bằng

Hình 2: Xây dựng nhà cấp 4 tiền chế cần phải khảo sát kỹ về mặt bằng

Sản xuất cấu kiện nhà thép đảm bảo chất lượng

Chất lượng của một công trình nhà tiền chế phụ thuộc phần lớn vào cấu kiện khung nhà thép. Khung nhà cần phải đặt sản xuất ở địa chỉ uy tín, đặt thiết kế kiến trúc, đặt sản xuất các cấu kiện, phần khung nhà tại nhà máy. Khung nhà đảm bảo sản xuất đúng theo bản vẽ thiết kế kỹ thuật, chất lượng thép đúng tiêu chuẩn,…

Thi công xây dựng đảm bảo

Việc thi công xây dựng một công trình sẽ liên quan đến rất nhiều yếu tố. Trong đó, cần phải quan tâm đến các yếu tố quan trọng như: khoảng cách tối thiểu đối với các công trình xung quanh để đảm bảo việc bảo dưỡng sau này dễ thực hiện. Tính toán khoảng lùi của nhà ở so với đường tránh ảnh hưởng đến chất lượng công trình lắp ráp. Tính toán chiều cao công trình phù hợp, đảm bảo về an toàn,… 

Hình 3: Nhà tiền chế cấp 4 đẹp, hiện đại, tiết kiệm chi phí 

Hình 3: Nhà tiền chế cấp 4 đẹp, hiện đại, tiết kiệm chi phí 

Trên đây là một số kinh nghiệm xây dựng nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ bạn nên tham khảo. Để tìm hiểu kỹ hơn về dạng công trình này hoặc tham khảo các giá cả dịch vụ xây dựng nhà tiền chế, các bạn có thể liên hệ Techone để được tư vấn cụ thể: 

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÀ THÉP TECHONE

  • Add: Cụm công nghiệp Dốc Sặt – Thành Phố Từ Sơn – Bắc Ninh
  • Tel: 0222.3831.069 – Fax: 0222.3740.308
  • E-mail: techonesteel@gmail.com

Các tin liên quan