Báo Giá Kết Cấu Thép: Nhà Xưởng, Nhà Tiền Chế ✔️ 2024

TechOne | Báo giá kết cấu thép nhà xưởng, nhà tiền chế mới nhất 2024 cũng như tư vấn chi tiết giá thành, chi phí tối ưu cho doanh nghiệp.

Cấu tạo kết cấu thép là gì?

Cấu tạo kết cấu thép là gì?

Cấu tạo kết cấu thép là gì?

Kết cấu thép là cấu trúc kim loại được tập hợp từ vô số cấu kiện thép bằng cách liên kết với nhau, nhằm truyền tải và chịu lực. Nhờ đặc tính cường độ chịu lực cao của thép, kết cấu này chắc chắn và cần ít nguyên liệu hơn so với kết cấu bê tông hay kết cấu gỗ.

Các thành phần chính trong kết cấu thép là:

  • Cấu trúc dạng khung: Dầm và cột.
  • Cấu trúc dạng lưới hoặc dạng mái vòm.
  • Cấu trúc dạng giàn: thanh hoặc giàn.
  • Kết cấu dự ứng lực, kiểu kiến trúc vòm.
  • Cầu dầm, cầu cáp văng, cầu vòm, cầu treo.
  • Cầu giàn: cấu kiện giàn.

Tại sao nên lựa chọn kết cấu thép xây nhà xưởng?

Tại sao nên lựa chọn kết cấu thép xây nhà xưởng?

Tại sao nên lựa chọn kết cấu thép xây nhà xưởng?

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng kết cấu thép là phương án hàng đầu về tiết kiệm chi phí thiết kế và nguyên vật liệu. Bởi vì loại kết cấu này chiếm ít chi phí trong việc sản xuất, vận chuyển, lắp dựng và bảo hành so với các phương pháp khác..

Sáng tạo

Thép vốn có đặc tính dẻo, có thể uốn cong dễ dàng. Vì vậy, kết cấu thép có thể tạo nên các hệ giàn mở rộng không gian trên cao vượt nhịp lớn, dễ tạo hình theo thiết kế nên có tính thẩm mỹ và kiến trúc cao.

Kiểm soát và quản lý

Do được chế tạo tại cùng nhà máy nên giúp lắp dựng nhanh chóng tại công trường bởi đội ngũ kỹ sư. Điều này giúp cho quá trình xây dựng diễn ra an toàn, thuận lợi và nhanh chóng tuyệt đối. Các cuộc nghiên cứu thực nghiệm trong ngành cũng đưa ra nhiều bằng chứng về kết cấu thép là giải pháp tối ưu trong xây dựng và quản lý .

Linh hoạt

Kết cấu thép có thể tháo lắp linh hoạt nên kỹ sư hoàn toàn sửa đổi cho mục đích khác, các ứng dụng mới, mở rộng hay thu hẹp theo chiều dọc và thay đổi theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Bền vững

Có thể chịu được các ngoại lực mạnh và chống chọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, như gió mạnh, động đất, bão và mưa lớn. Kết cấu thép cũng không dễ bị gỉ và không bị ảnh hưởng bởi mối, bọ và ẩm mốc.

Đặc điểm kết cấu thép

Đặc điểm kết cấu thép

Đặc điểm kết cấu thép

Đặc điểm kích thước và hình dạng kết cấu thép

Chủ yếu có 2 dạng: hình H và I. Thép chữ I và thép chữ H đều có thiết kế khá giống nhau. Thép chữ H được sử dụng rộng rãi các công trình nhà ở, các kiến trúc cao tầng, cầu lớn, hầm, công trình công cộng. Trong khi đó, Thép H thì phong phú hơn về hình dạng và kích thước.

Tùy vào mức độ chịu áp lực mài thép chữ H được sử dụng theo cách khác nhau. Nhưng mục đích chính vẫn là tiết kiệm chi phí sử dụng chất lượng và sự an toàn của công trình trong sử dụng.

Ngoài ra còn có thép tấm, thép hình chữ U,  L, thép ống, phôi xà gồ,…

Đặc điểm nhận biết cảm quan

Trên các vật liệu tốt nhất phải có tên nhãn hàng bằng sơn hoặc đeo biển,… Các cấu kiện có nguồn gốc, kiểm định rõ ràng, phải được đóng gói cẩn thận.  Bề mặt không oxy hóa, không bị rỗ, gỉ và không có màu khác thường.

Mặc dù chất lượng và lợi ích lớn, tuy nhiên, giá gia công kết cấu thép nhà xưởng khá phù hợp, đặc biệt sẽ rẻ hơn mua với số lượng nhiều. Dưới đây là giá kết cấu thép nhà xưởng.

Báo giá kết cấu thép nhà xưởng

Báo giá kết cấu thép nhà xưởng

Báo giá kết cấu thép nhà xưởng

Bảng giá kết cấu thép dưới đây được thống kê dựa trên đơn giá áp dụng cho các nhà xưởng khác nhau để bạn đọc tham khảo

  • Đơn giá kết cấu thép cho nhà xưởng thép tiền chế nếu có hệ vượt nhịp từ 20- 30m: giá dao động từ 1,610,000– 2,500,000đ/m2
  • Đơn giá cho nhà xưởng, nhà kho đơn giản với diện tích dưới 1500m2, độ cao dưới 7,5m, dùng cột xây lõi thép hoặc cột đổ bê tông, dao động từ 1.300.000 – 1.500.000 đ/m2.
  • Đơn giá kết cấu thép cho nhà tiền chế, nhà xưởng, nhà kho không đổ bê tông là 450,000– 1200,000/m2.

Các giá kết cấu thép trên đây được tổng hợp từ thị trường, vì vậy với mỗi đơn vị khác nhau sẽ có sự chênh lệch nhất định, tuy nhiên sẽ không quá cao.

Quy trình thi công nhà kết cấu thép

Quy trình thi công nhà kết cấu thép

Quy trình thi công nhà kết cấu thép

Sau khi báo giá kết cấu thép tiền chế và tiến hành ký hợp đồng là quy trình thi công nhà xưởng.

Bước 1: Lên kế hoạch và chuẩn bị tại công trường

Để quá trình công diễn ra thuận lợi nhất, cần tổ chức lên kế hoạch sẵn và tiến hành chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ tại công trường. Ở bước này, chủ yếu tập trung khảo sát công trường, chuẩn bị đường để xe di chuyển, chuẩn bị nơi tháo dỡ hàng hóa, kiểm tra các thiết bị, máy móc trong thi công.

Bước 2: Kiểm tra vị trí bulong neo

Trước khi tiến hành lắp đặt kết cấu thép, cần tiến hành kiểm tra lại vị trí và cao độ bulong neo sao cho đúng vị trí và chắc chắn – hoàn công định vị bulong neo

Bước 3: Giao nhận vật tư

Lúc này, yêu cầu cần có phiếu giao hàng và bên tiếp nhận ký xác nhận đầy đủ. Quá trình tiếp nhận vật tư cần phải so sánh, đối chiếu, kiểm số lượng thực tế so với phiếu giao hàng, đồng thời đánh giá sơ bộ chất lượng của vật tư hàng hóa trước khi ký nhận.

Bước 4: Bảo quản vật tư cẩn thận

Chọn 1 khu vực vững chắc và khô ráo làm kho tạm chứa vật tư. Vật tư được xếp chồng và phân loại tại vị trí tương ứng với phần công trình, và nên nằm gần xe cẩu để thuận tiện vận chuyển. Điều này sẽ giúp việc lấy và giao hàng được thuận tiện trong cả quá trình thi công.

Bước 5: Tiến hành lắp dựng tại công trường

Quy trình thi công cụ thể cho từng công trình phải được thảo luận trước, thể hiện cụ thể và chi tiết các yêu cầu trước tiến hành. Tùy thuộc vào công trình mà áp dụng biện pháp thi công khác nhau.

Bước 6: Giám sát, kiểm tra và nghiệm thu

Kiểm tra nghiệm thu gồm các công đoạn: TIến hành kiểm tra nghiệm thu nội bộ, kiểm tra và nghiệm thu hoàn thành hạng mục, bàn giao công trình với sự có mặt của tất cả mọi người.

Kết

Muốn tìm có mức giá kết cấu thép ưu đãi đi kèm dịch vũ uy tín, hãy liên hệ Techone qua website: https://nhathep.vn/ hoặc Hotline: 0353 888 388 – 0938 888 338 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Các tin liên quan