Nhà khung sắt – xu hướng của kiến trúc hiện đại

Nhà khung sắt hiện đang trở  thành xu hướng kiến trúc xây dựng được nhiều người lựa chọn. Với chi phí xây dựng tiết kiệm, thi công nhanh, kiến trúc thẩm mỹ, kiểu nhà này rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. nhà khung bằng sắt đã và đang mang lại những tiện ích bất ngờ cho người dùng.

Nhà khung sắt là gì?

nhà khung bằng sắt hay còn gọi là nhà khung thép, nhà tiền chế, nhà thép tiền chế, nhà lắp ghép,… Là một dạng công trình xây dựng mang tính tiện lợi thường áp dụng nhiều hơn trong xây dựng nhà xưởng, các khu công nghiệp. Kết cấu chính của loại nhà này là hệ thống khung thép, cột kèo, dầm, xà gồ bằng thép, nền móng bê tông,… Nhà được thiết kế và sản xuất khung sẵn, sau đó mang đến vị trí để lắp ghép và hoàn thiện các bộ phận còn lại bằng những vật liệu sẵn có.

Nhà khung thép hiện nay đang dần xuất hiện nhiều hơn trong đời sống. Đây không chỉ là dạng xây dựng thường thấy của các nhà xưởng, nhà máy mà còn được áp dụng phổ biến trong xây dựng nhà ở, công trình dân dụng… nhà khung bằng sắt có nhiều ưu điểm nổi trội, phù hợp với lối sống và phong cách người hiện đại.

Hình 1: Nhà đã và đang được ưa chuộng nhiều hơn trong cuộc sống hiện đại

Các loại nhà khung sắt hiện nay

Hiện  nay, nhà khung bằng sắt đang được phổ biến 2 dạng như sau:

+ Dạng 1: nhà khung bằng sắt kết hợp sàn bê tông. Hoàn thiện tường bằng các tấm panel kết cấu nhẹ, thi công nhanh chóng, tiết kiệm. Vật liệu sẵn có nên tiết kiệm nhiều thời gian, công sức trong quá trình thi công.

+ Dạng 2: nhà khung bằng sắt kết hợp tường gạch được xây dựng như thông thường. Kiểu nhà này thích hợp cho những công trình ổn định lâu dài tại một vị trí. Dạng công trình này tiết kiệm thời gian thi công hơn một chút so với nhà bê tông cốt thép thông thường.

Những ưu điểm nổi trội của nhà khung sắt

nhà khung bằng sắt có rất nhiều ưu điểm nổi bật:

+ Thời gian thi công nhanh

Nhờ hệ thống khung nhà sẵn có, vật liệu sẵn nên thời gian thi công rất nhanh, tiết kiệm công sức và nhân công lao động. Việc lắp đặt hoàn toàn bằng máy móc, thi công hoàn thiện trong thời gian nhanh.

+ Tiết kiệm chi phí xây dựng

So với xây nhà bê tông cốt thép, nhà khung bằng sắt tiết kiệm chi phí đến 35% chi phí hoàn thiện căn nhà. Các vật liệu sẵn có thường rẻ hơn nên không tốn nhiều vật liệu. Đồng thời thi công nhanh không chỉ rút ngắn thời gian mà còn tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Chi phí bảo dưỡng cũng thấp hơn những loại công trình khác.

+ Linh hoạt trong sử dụng

Với nhà khung bằng sắt, bạn có thể tùy ý bố trí, sắp xếp không gian bên trong. Đồng thoại dễ dàng thay đổi, cơi nới khi cần thiết. Bạn có thể thêm hoặc bớt diện tích của nhà đều được.

+ Tính thẩm mỹ cao

Người thiết kế có thể tùy ý sáng tạo thiết kế kiến trúc của một căn nhà. do vậy, nhà có khung sắt khi được đầu tư thiết kế dùng làm nhà ở, nhà hàng, quán cà phê, nhà nghỉ luôn có tính thẩm mỹ cao. Phong cách ngôi nhà mang tính hiện đại, thông minh và tiện dụng.

+ Tái sử dụng được

Với khung nhà sắt, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến một nơi khác khi muốn. Hoặc bán đi tái sử dụng được. Không giống như nhà bê tông, khi không sử dụng phải phá bỏ hoàn toàn.

Hình 2: Nhà có nhiều ưu điểm nổi bật

Đơn vị thiết kế xây dựng nhà khung sắt

Công ty cổ phần nhà thép Techone là cái tên không thể không nhắc đến khi nói tới đơn vị chuyên nghiệp trong thiết kế, thi công xây dựng nhà tiền chế. Đây là công ty hàng đầu tại miền Bắc chuyên về mảng này.

Techone chuyên xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thuỷ lợi, cấp thoát nước, lắp đặt trang thiết bị cho các công trình xây dựng. Đồng thời, sản xuất các sản phẩm kết cấu thép, các sản phẩm kim loại phục vụ cho xây dựng và kiến trúc. Với uy tín nhiều năm trong lĩnh vực này, Techone đã và đang hoàn thiện nhiều công trình nhà khung bằng sắt từ các dạng kiến trúc nhà ở dân dụng đến các nhà hàng, khách sạn hiện đại và các nhà xưởng quy mô lớn.

Khách hàng có nhu cầu được tư vấn kỹ hơn về xây dựng nhà khung bằng sắt, hãy gọi ngay đến Techone để được hỗ trợ cụ thể. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÀ THÉP TECHONE

Add: Cụm công nghiệp Dốc Sặt – Thị xã Từ Sơn – Bắc Ninh

Tel: 0222.3831.069 – Fax: 0222.3740.308

Email: techonesteel@gmail.com

Các tin liên quan