Gói Thầu Xây Lắp Là Gì? Các Hình Thức Đấu Thầu Gói Thầu

Gói thầu xây lắp không phải là một thuật ngữ mà ai cũng biết đến tuy nhiên lại được nhắc rất nhiều trong các văn bản liên quan đến đấu thầu, đồng thời đây cũng là một hoạt động rất phổ biến trong công tác đấu thầu. Vậy gói thầu xây lắp là gì hãy để TechOne giúp bạn giải đáp về vấn đề này ngay bây giờ.

Giới thiệu khái quát về gói thầu xây lắp

Thật sự khó để có thể định nghĩa được gói thầu xây lắp là gì vì chúng không được giải thích trong bất kỳ văn bản pháp luật hiện hành nào. Tuy nhiên, chúng ta có thể đúc kết từ quá trình tìm hiểu, tổng hợp và phân tích.

 • Theo như quy định tại Khoản 22, Điều 4 của Luật Đấu thầu: “Gói thầu là một phần hoặc toàn bộ của một dự án, dự toán mua sắm, gói thầu có thể gồm nhiều những nội dung mua sắm giống nhau thuộc nhiều dự án hoặc có thể là khối lượng mua sắm một lần, khối lượng mua sắm cho một thời kỳ đối với mua sắm thường xuyên cũng như mua sắm tập trung.”
 • Xây lắp là việc thực hiện các công việc xây dựng cũng như lắp đặt các công trình, hạng mục công trình, cải tạo và sửa chữa.

Từ đó để giải đáp gói thầu xây lắp là gì thì chúng ta có thể hiểu gói thầu xây lắp là gói thầu được hình thành trong giai đoạn thực hiện dự án, có thể là một phần hoặc toàn bộ dự án liên quan đến việc thực hiện các công việc xây dựng, lắp đặt các công trình, hạng mục công trình, cải tạo, sửa chữa lớn.

Giới thiệu khái quát về gói thầu xây lắp

Các hình thức đấu thầu đối với gói thầu xây lắp là gì?

Để hiểu hơn gói thầu xây lắp là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu về các hình thức đấu thầu đối với gói thầu xây lắp hiện nay. Đối với gói thầu xây lắp được áp dụng gần như tất cả các hình thức đấu thầu được nêu dưới đây gồm:

 • Hình thức chỉ định thầu
 • Hình thức chào hàng cạnh tranh
 • Hình thức đấu thầu hạn chế
 • Hình thức đấu thầu rộng rãi
 • Hình thức tự thực hiện thầu
 • Lựa chọn các nhà thầu trong các trường hợp đặc biệt

Trên đây chính là những hình thức đấu thầu phổ biến đối với gói thầu xây lắp. Từ đó cũng giúp chúng ta có cái nhìn rõ hơn về về gói thầu xây lắp là gì.

Các hình thức đấu thầu đối với gói thầu xây lắp là gì?

Các tiêu chuẩn cần thiết để đánh giá đối với gói thầu xây lắp

Hiểu rõ hơn gói thầu xây lắp là gì chắc chắn các tiêu chuẩn đánh giá gói thầu là điều không thể thiếu trong bất cứ dự án thầu nào và các nhà thầu đều phải thực hiện các nội dung sau:

Tiêu chuẩn đánh giá năng lực và kinh nghiệm gói thầu

Tiêu chuẩn đánh giá năng lực và kinh nghiệm gói thầu xây lắp là gì – việc sử dụng tiêu chí đạt, không đạt để xây dựng tiêu chuẩn đánh giá về năng lực và kinh nghiệm cụ thể như sau:

 • Kinh nghiệm trong việc thực hiện các gói thầu tương tự về quy mô, kỹ thuật, điều kiện địa lý,… kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh có liên quan đến việc thực hiện dư án, gói thầu.
 • Năng lực về kỹ thuật: trình độ chuyên môn chủ chốt, công nhân kỹ thuật trực tiếp thực hiện gói thầu cũng như số lượng thiết bị thi công sẵn có, khả năng huy động thiết bị,…
 • Năng lực về tài chính: gồm ổng tài sản, tổng nợ phải trả, nguồn tài sản ngắn hạn, khoản nợ ngắn hạn, doanh thu, lợi nhuận,…

Tiêu chuẩn về kỹ thuật của gói thầu

Tiêu chuẩn đánh giá kỹ thuật gói thầu xây lắp là gì – việc xây dựng tiêu chuẩn đánh giá về kỹ thuật dựa trên khả năng đáp ứng các yêu cầu về hồ sơ thiết kế uy tín của nhà thầu thông qua việc thực hiện các hợp đồng tương tự trước đó,.. tiêu chí để đánh giá về kỹ thuật như sau:

 • Tính hợp lý và khả thi của các giải pháp kỹ thuật gói thầu.
 • Tiêu chuẩn về tiến độ thi công dự án, gói thầu.
 • Các biện pháp bảo đảm chất lượng gói thầu.
 • Bảo đảm điều kiện vệ sinh môi trường cũng như các điều kiện khác như phòng cháy, chữa cháy, an toàn lao động.
 • Đáp ứng tốt các yêu cầu về bảo hành, bảo trì,…
 • Uy tín của nhà thầu thông qua việc thực hiện các hợp đồng tương tự diễn ra trước đó.
 • Các yếu tố cần thiết khác: xác định giá thấp nhất  hay tiêu chuẩn xác định giá đánh giá.

Trên đây là những tiêu chuẩn để đánh giá đối với gói thầu xây lắp mà khách hàng cũng như các nhà thầu, các chủ đầu tư cần nắm bắt và lưu ý.

Các tiêu chuẩn cần thiết để đánh giá đối với gói thầu xây lắp

Techone – tổng thầu xây dựng nào uy tín chất lượng nhất hiện nay

Ở trên đã giải quyết được những thắc mắc về gói thầu xây lắp là gì. Tuy nhiên để có thể đem lại những dự án tốt thì việc tìm một tổng thầu xây dựng uy tín cũng rất quan trọng. Là một trong các tổng thầu xây dựng miền Bắc tốt nhất hiện nay Techone hội tụ đủ những lý do để bạn chọn cho dự án của mình.

Tiến độ thi công nhanh

Tiến độ thi công của Techone luôn đảm bảo bởi áp dụng triệt để hệ thống thông tin tiên tiến hiện đại trong cả sản xuất và quản lý dự án theo một phương pháp mới, khoa học hơn. Đó  chính là lý do công ty luôn đảm bảo được đúng tiến độ thậm chí còn hoàn thành tiến độ thi công nhanh hơn dự kiến lên đến 10 – 15%.

Như các bạn đã biết việc đi đúng tiến độ thi công của mỗi dự án hay các công trình xây dựng là quan trọng mà vừa làm hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc lại vừa hoàn thành đúng và vượt được tiến độ lại càng quan trọng hơn. Chính vì thế có thể thấy được Techone đang làm rất tốt so với tổng thầu xây dựng miền Bắc khác.

Xem thêm : Tổng thầu xây dựng

Techone - tổng thầu xây dựng nào uy tín chất lượng nhất hiện nay

Kiểm soát 100% công việc và đảm bảo hoàn thành công việc tốt nhất

Khách hàng và chủ đầu tư lo lắng khi thuê đối tác gia công bên ngoài không đảm bảo chất lượng? Vậy bạn hãy cứ yên tâm Techone luôn đảm bảo khách hàng có thể kiểm soát được 100% công việc bởi có hệ thống camera giám sát và sẽ được chia sẻ đến với khách hàng giúp khách hàng có thể trực tiếp kiểm soát được.

Đồng thời Techone cũng sẽ chủ động báo cáo định kỳ chi tiết công việc về tình hình của dự án cũng như tiến độ thi công cho khách hàng qua fax hoặc là email. Vì thế khi hợp tác với Techone bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt trọn niềm tin vào cả quá trình thi công cho đến khi hoàn thành.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết ở trên đã giúp cho các bạn hiểu được cũng như có cái nhìn khái quát hơn về gói thầu xây lắp là gì từ đó áp dụng một cách tốt nhất vào các trình, dự án của mình. Đồng thời có thể lựa chọn được những nhà thầu tốt nhất.

Các tin liên quan