Chi phí xây nhà tiền chế 2 tầng HOT 2022

Hiện nay thì nhà tiền chế 2 tầng đang được xem là phong cách kiến trúc nhà ở dân dụng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Với đa dạng phong cách thiết kế, khung thép chắc chắn, bền đẹp, chi phí xây dựng tiết kiệm, thời gian thi công nhanh chóng. Hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư quan tâm đến chi phí xây nhà tiền chế 2 tầng. Trong phạm vi bài viết dưới đây Nhà Thép Techone chia sẻ hiểu biết về chi phí xây nhà tiền chế 2 tầng HOT 2022 cho mọi người tham khảo.

Những lý do nên chọn nhà tiền chế 2 tầng

Nhà tiền chế chắc hẳn đã quá quen thuộc với nhiều người dân Việt bởi các công trình nhà xưởng, kho, siêu thị, quán café, nhà ở dân dụng hay các thiết kế nhà cao tầng…Hiện nay có rất nhiều người yêu thích và lựa chọn xây nhà tiền chế 2 tầng. Vậy những lý do gì để bạn nên sở hữu một ngôi nhà tiền chế 2 tầng cho cả gia đình sinh sống?

Hình 1_Xây nhà tiền chế 2 tầng đang là xu hướng thiết kế thi công 2022.

Có thể thấy sở hữu một ngôi nhà tiền chế 2 tầng đem đến cho chủ đầu tư lợi ích đầu tiên chính là tiết kiệm được chi phí xây dựng tối ưu. Bởi việc nguyên vật liệu không quá nhiều chủ yếu là thép, giá thành vật liệu ổn định. Không những thế với hình thức xây dựng mới này sẽ có thời gian thi công nhanh chóng, tiết kiệm nhân công. Đây cũng là lý do nhà tiền chế 2 tầng được nhiều người lựa chọn nhiều hơn so với nhà 2 tầng bê tông cốt thép. Đặc biệt nhà tiền chế 2 tầng còn có đa dạng phong các thiết kế từ hiện đại cho đến cổ điển. Không những thế nó còn có tính linh hoạt và tính thuận lợi trong quá trình lắp giáp. Đặc điểm của nhà tiền chế là tất cả các cấu kiện sẽ được sản xuất tại xưởng theo bản vẽ. Sau công đoạn này mới tiến hành lắp giáp tại công trình. Chính vì thế hình thức xây dựng này không chỉ linh hoạt mà còn có thể tái sử dụng, di chuyển tháo lắp nhanh chóng, hiệu quả.

Cuối cùng và cũng là ưu điểm mà nhà truyền thống không thể làm được đó chính là khả năng tạo hình cho kết cấu của ngôi nhà không giới hạn. Với khả năng chịu lực tốt gia chủ có thể thỏa sức lựa chọn thiết kế cho ngôi nhà mà vẫn đảm bảo độ bền đẹp của công trình.

Hình 2_Lựa chọn xây nhà tiền chế 2 tầng đem đến rất nhiều ưu điểm tuyệt vời.

Chi phí xây nhà tiền chế 2 tầng hiện nay

Có thể thấy rằng chi phí xây nhà tiền chế 2 tầng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên bạn vẫn có thể dự trù được kinh phí xây dựng một cách sát nhất. Việc này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn về kinh tế cũng như tránh được những phát sinh quá lớn. Tuy nhiên không phải chủ đầu tư nào cũng có kinh nghiệm và biết cách tính chi phí khi xây nhà tiền chế 2 tầng. Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế thi công nhà tiền chế thì dưới đây nhà thép Techone sẽ giúp mọi người tham khảo cách tính chi phí của chúng tôi. Dựa vào giá cả thị trường 2022 bạn có thể tính chi phí xây nhà tiền chế theo 2 cách tính như sau:

Thứ 1: Đối với những thiết kế nhà tiền chế 2 tầng đơn giản thì bạn có thể ttính nền bê tông dày 100mm với tổng trọng lượng trên dưới 5 tấn. Với thấy diện tích xây dựng dưới 200m2, vách xây tường là 100 và nhỏ hơn 3m, kèo thép chữ V và được sử dụng mái tôn. Với những công trình dạng này sẽ có giá dao động khoảng từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng/m2.

Thứ 2: Đối với những thiết kế nhà tiền chế 2 tầng lựa chọn hình thức trọn gói sẽ có mức giá dao động là: 4.000.000 đồng đến 5.500.000 đồng/m2.

Hình 3_Chi phí thi công tiền chế 2 tầng sẽ tùy vào thời điểm thi công.

Dù là cách tính 1 hay cách tính 2 thì bạn vẫn cần phải lưu ý rằng chi phí này không bao gồm giá cho các thiết bị nội thất trong căn nhà. Đặc biệt vào mỗi thời điểm khác nhau sẽ có sự chênh lệch về giá cả tùy thị trường. Chính vì thế để có được báo giá chi phí xây nhà tiền chế 2 tầng chuẩn xác nhất bạn nên tham khảo tại những đơn vị chuyên thiết kế thi công nhà tiền chế tại thời điểm bạn muốn thiết kế thi công.

Trên đây là những kinh nghiệm và chia sẻ cho bạn khi muốn xây nhà tiền chế 2 tầng. Mong rằng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn để có thể sở hữu được một căn nhà tiền chế 2 tầng đẹp, chất lượng với chi phí tối ưu. Để được tư vấn thiết kế thi công chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại website: nhathep.vn hoặc liên hệ hotline: 0353 888 388.

Các tin liên quan