Chi phí thi công nhà khung thép dân dụng 2022

Bạn đang quan tâm đến nhà khung thép dân dụng? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay chi phí thi công nhà khung thép dân dụng 2022 hết bao nhiêu tiền nhé. Đây cũng là vấn đề mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Với những chia sẻ dưới đây của Nhà Thép Techone chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi xây nhà dân dụng.

Tìm hiểu về đặc điểm của nhà khung thép dân dụng

Nhà khung thép dân dụng là loại nhà làm bằng các cấu kiện thép được sản xuất theo bản vẽ thiết kế tại xưởng sản xuất. Để sở hữu được một công trình nhà khung thép hoàn chỉnh sẽ trải qua 3 giai đoạn chính là: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Tất cả các kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng do đó những công trình này có thời gian thi công nhanh, tiết kiệm nhân công hiệu quả…Hiện nay ngoài thi công nhà dân dụng thì còn có nhiều công trình kiến trúc khác như: nhà xưởng, nhà kho, siêu thị, quán café, shop thời trang, resort, nhà cao tầng…

Hình 1_Nhà khung thép dân dụng là loại hình xây dựng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Hình 1_Nhà khung thép dân dụng là loại hình xây dựng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Tuy nhiên có thể thấy trong tất cả các công trình dù to hay nhỏ thì câu hỏi mà chủ đầu tư đặt ra đầu tiên luôn là: Làm sao để xây được nhà tiền chế vừa đẹp lại vừa có chi phí tối ưu? Chi phí xây dựng nhà khung thép dân dụng như thế nào?… Đây cũng là những câu hỏi mà khiến cả các kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng cũng phải đau đầu để  tính toán chi phí thi công. Làm sao để cân đối được giữa yêu cầu của khách hàng với các yếu tố bên ngoài như giá cả vật liệu, công thợ,… đây vẫn luôn là một bài toán khó. Đặc biệt là loại hình xây dựng này đã có rất nhiều thay đổi cả về phong cách thiết kế, loại vật liệu,… Chính vì thế việc tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về chi phí thi công nhà khung thép dân dụng là rất hữu ích.

Hình 2_Tính thoán hi phí thi công nhà khung thép dân dụng trước khi thi công để giúp tối ưu chi phí hiệu quả.

Hình 2_Tính thoán hi phí thi công nhà khung thép dân dụng trước khi thi công để giúp tối ưu chi phí hiệu quả.

Tìm hiểu chi phí thi công nhà khung thép dân dụng 2022

Đơn giá thi công nhà khung thép dân dụng phụ thuộc phần lớn vào kết cấu, vật tư cũng như điều kiện thi công. Những yếu tố này sẽ có những thay đổi theo từng thời điểm thi công trong từng năm. Chính vì thế không thể có được một đơn giá chính xác về chi phí thi công nhà khung thép dân dụng cho bạn tham khảo. Nếu bạn muốn xây nhà khung thép dân dụng đẹp, chất lượng với giá thành tốt thì tối ưu nhất chính là thiết kế thi công nhà khung thép trọn gói. Tuy nhiên để giúp mọi người nắm được mức chi phí cơ bản khi xây dựng nhà khung thép có thể tham khảo đơn giá 2022 dưới đây:

 • Công trình móng nông có chi phí: 500.000 – 700.000 vnđ.
 • Công trình móng cọc có chi phí: 600.000 – 800.000 vnđ.
 • Phần kết cấu có chi phí: 1.500.000 – 1.800.000 vnđ.
 • Phần hoàn thiện có chi phí: 3.000.000 – 3.500.000 vnđ.

Chi phí trên áp dụng cho các công trình có kết câu cơ bản như sau:

 • Công trình móng nông: áp dụng với hệ thống móng đơn bê tông cốt thép có chiều sâu từ 1.5m.
 • Công trình móng cọc: Áp dụng với cọc 200×200, dài 15m cùng hệ giằng móng bê tông cốt thép.
 • Phần kết cấu: Thi công kết cấu thép tổ hợp SS400 hoặc Q235, sơn một lớp chống gỉ hoàn thiện và 2 lớp sơn màu bền đẹp.
 • Phần hoàn thiện: Đổ bê tông mác M250 kết hợp với sàn deck mạ kẽm một lớp thép sàn.

Chi phí xây dựng nhà khung thép dân dụng sẽ được tính cụ thể dưới đây:

 • Phần khung thép tiền chế = khối lượng thép x đơn giá
 • Thi công sàn bê tông nhẹ có có chi phí: 000đ/m2 – 720.000đ/m2 trọn gói.
 • Thi công trọn gói tấm bê tông nhẹ xây tường có giá 580.000đ/m2 – 680.000đ/m2.

Hình 3_Nhà Thép Techone là đơn vị chuyên thiết kế thi công nhà khung thép dân dụng uy tín, chất lượng với giá thành cạnh tranh.

Hình 3_Nhà Thép Techone là đơn vị chuyên thiết kế thi công nhà khung thép dân dụng uy tín, chất lượng với giá thành cạnh tranh.

Nếu chủ đầu tư muốn tính toán chính xác nhất chi phí thi công nhà khung thép dân dụng thì cần phải phụ thuộc vào vật tư. Tuy nhiên giá vật tư cũng có sự thay đổi theo từng thời điểm trong năm. Chính vì thế để có được bản báo giá chi tiết cho công trình nhà khung thép dân dụng của bạn. Chuẩn xác nhất bạn nên tham khảo thêm tại các đơn vị chuyên thiết kế thi công nhà khung thép uy tín, chất lượng. Bạn có thể tham khảo ngay đơn giá thiết kế thi công nhà khung thép dân dụng tại website: https://nhathep.vn/ hoặc liên hệ hotline: 0353 888 388.

Các tin liên quan