Tìm hiểu về kết cấu thép tiêu chuẩn hiện nay

Hiện nay nhà thép đang là loại hình xây dựng được nhiều người quan tâm. Trong đó kết cấu thép là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng của loại hình xây dựng này. Có khá nhiều người thắc mắc kết cấu thép là gì? Nó được cấu tạo như thế nào?.  Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của nhà thép Techone để có được câu trả lời nhé.

Kết cấu thép trong xây dựng nhà thép tiền chế là gì?

Thép là một trong những loại vật liệu quen thuộc trong lĩnh vực xây dựng. Nhờ có nhiều ưu điểm về chất lượng chính vì thế nó được ứng dụng rộng rãi trong phát triển cơ sở hạ tầng. Với khoa học kỹ thuật phát triển người ta đã ứng dụng thành công kết cấu thép trong xây dựng nhà ở dân dụng, các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại…

Kết cấu thép chính là phương pháp sản xuất vật liệu thép chịu lực của các công trình xây dựng. Đối với những công trình xây dựng có cấu trúc lớn. Đòi hỏi kết cấu thép phải chắc chắn và bền bỉ. Bạn có thể kết hợp giữa kết cấu thép và bê tông, gỗ, các loại vật liệu nhẹ để gia cố thêm. Do liên quan đến tiêu chuẩn an toàn xây dựng chính vì thế sẽ có các tiêu chuẩn và quy định cụ thể được thiết lập cho ngành thép. Về kích thước, hình dạng, thành phần cũng như cách bảo quản sẽ phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định.

Ưu điểm của kết cấu thép

Trong ngành xây dựng người ta thường so sánh bê tông với kết cấu thép. Các yếu tố được đưa ra so sánh là độ bền, thẩm mỹ và chi phí thi công. Cũng có khá nhiều trường hợp các công trình kết hợp sử dụng 2 loại vật liệu này với nhau. Tuy nhiên dưới đây chúng tôi xin chỉ ra một số ưu điểm của kết cấu thép đem đến như:

– Có tỷ lệ cường độ trên trọng lượng tốt hơn so với kết cấu xi măng cốt thép.

– Thép có kết cấu linh hoạt, giúp bạn chia nhỏ dễ dàng. Đặc biệt nó còn có thể tái sử dụng và ứng dụng trong nhiều công trình.

– Có khả năng chịu lực lớn, kết cấu khá nhẹ chính vì thế đây được xem là giải pháp công nghệ tiên tiến hiện nay. Đặc biệt nó còn được phát triển và ứng dụng vào những công trình có quy mô lớn như: khu vui chơi, trung tâm thương mại, nhà thi đấu, công trình sân vận động… Đặc biệt với trọng lượng khá nhẹ giúp dễ dàng thi công trên mọi loại địa hình.

– Có khả năng tạo hình kiến trúc mang tính phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao. Theo như những đánh giá của các kiến trúc sư thì kết cấu thép giúp dễ dàng tạo ra những công trình độc đáo, có độ khó cao mà hình thức xây dựng truyền thống không thể làm được.

Với những thông tin trên nhà thép Techone hy vọng sẽ đem đến cho bạn những chia sẻ hữu ích nhất. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công các công trình kết cấu thép. Hãy nhanh tay liên hệ cho chúng tôi theo Hotline để được hỗ trợ 24/7. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm trên website: nhathep.vn.

Các tin liên quan